MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16225)
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
Khoảng đầu tháng 04/2019, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thông báo rằng sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với hai công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp., vốn đang bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Maria Zuber, Phó chủ tịch Nghiên cứu tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ cho biết: “Việc hợp tác với các công ty đến từ Trung Quốc và một số quốc gia nhất định khác đòi hỏi phải bổ sung thêm đội ngũ giảng viên và phải được xem xét về mặt hành chính vượt trên những đánh giá thông thường mà mọi dự án quốc tế khác phải trải qua. Vì vậy, MIT sẽ không chấp nhận các hoạt động hợp tác mới hoặc làm mới những hoạt động hợp tác hiện có với Huawei và ZTE hoặc các công ty con của họ vì có liên quan đến những cuộc điều tra liên bang về vi phạm lệnh cấm vận”


Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.

Bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Canada vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận hồi tháng 12/2018. Tháng 03/2019, công ty đã đệ đơn kiện nhằm vào lệnh cấm sử dụng trang thiết bị viễn thông Huawei của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, ZTE chấp nhận trả cho chính phủ Mỹ khoản tiền 1.4 tỷ USD sau khi thừa nhận đã vi phạm lệnh cấm vận. Theo đó, ZTE cho biết quả thực đã tiến hành hoạt động kinh doanh với Iran và Bắc Triều Tiên.

515Vote
42Vote
311Vote
214Vote
117Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.