Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13238)
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.

Trước đó ông giáo sư đã tới một đại học tại Texas để giảng dạy, và không loại trừ khả năng hành động đi giảng dạy là bình phong để tìm kiếm đối tác cho phép vị phó giáo sư ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty tại đây. Phía Mỹ đã bắt giữ ông Bo Mao vào ngày 14/08/2019, và thả vào ngày 20 sau khi ông ta trả 100,000 USD tiền bảo lãnh, nhưng không được rời khỏi Mỹ để chờ xét xử.


Đã nhiều lần Huawei là trung tâm của những vụ tố cáo cũng như những vụ án ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty lớn. Sau khi bị liệt vào danh sách đen, cấm không được làm việc và hợp tác với các tập đoàn công nghệ Mỹ, Huawei phải tự thân vận động phát triển những công nghệ họ cần mà trước giờ phụ thuộc vào đối tác phía bên kia bờ đại dương. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng, Huawei có cả kế hoạch nhập lậu điện thoại sang Mexico, che đậy nguồn gốc rồi đưa vào Mỹ để bán.

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.