Anh – Cảnh Sát Điều Tra Vụ 39 Người Tử Vong Trên Xe Container

24 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12360)
Anh – Cảnh Sát Điều Tra Vụ 39 Người Tử Vong Trên Xe Container
Anh – Cảnh Sát Điều Tra Vụ 39 Người Tử Vong Trên Xe Container

Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.

Rạng sáng 23/10/2019, dịch vụ cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đậu ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ kinh hoàng phát hiện thi thể của 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Chiếc xe mới đi vào lãnh thổ Anh được 70 phút và tài xế Mo Robinson không biết bên trong container chứa hàng gì khi tiếp nhận nó từ cảng Purfleet chỉ hơn một giờ trước đó. Anh là người đã gọi cứu thương sau khi phát hiện những thi thể bên trong thùng xe.

Anh tài xế 25 tuổi, người Bắc Ireland, sau đó bị cảnh sát bắt với cáo buộc liên quan đến cái chết của nhóm người nhập cư. Dựa theo lời khai của anh, cảnh sát bắt đầu ráp nối các chi tiết về hành trình định mệnh của 39 người thiệt mạng trong thùng container khi đến Anh.

Xe rơ-mooc chở thùng container đông lạnh được ghi danh ở Bulgaria năm 2017 dưới tên một công ty do một phụ nữ người Ireland sở hữu. Tuy nhiên, thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cho biết chiếc rơ-mooc đã rời khỏi đất nước ngay sau đó và đến nay chưa quay lại. Borissov tuyên bố: “Chúng tôi không liên quan gì tới xe rơ-mooc đó ngoại trừ biển số ghi danh”.

Còn thùng container đông lạnh có liên quan tới một công ty ghi danh văn phòng ở Dublin, Ireland. Tuy nhiên, khi phóng viên tới địa chỉ ghi danh, nhân viên lễ tân thông báo đây chỉ là địa chỉ hòm thư. Một số nguồn tin cho biết thùng container trên thực tế thuộc sở hữu một công ty ở Bắc Ireland do một phụ nữ và con trai bà ta điều hành. Danh tính người phụ nữ hiện chưa được công bố.

Container và xe rơ-mooc sau đó được GTR, một công ty ghi danh tại Ireland, cho thuê và gần đây được đưa đến làng Zeebrugge bên bờ biển tây bắc nước Bỉ. Sau đó, nó được vận chuyển bằng đường biển đến cảng Purfleet, hạt Essex vào 12h30 sáng 22/10/2019.

Tại cảng Purfleet, chiếc rơ-mooc được gắn vào xe đầu kéo của tài xế Robinson. Xe container của Robinson rời cảng Purfleet vào lúc 1h05 và lên đường tới thị trấn Grays. Đến 1h13, camera bên ngoài một cửa hàng ghi lại cảnh chiếc tải phanh lại dọc đường và dường như rẽ vào một chỗ đậu.

Sau khi đậu xe tại khu công nghiệp Waterglade, Robinson mở thùng xe và phát hiện nhiều người bên trong nên vội vàng thông báo với nhà chức trách. Một số chuyên gia nhận định rằng nhiệt độ bên trong thùng container đông lạnh có thể hạ xuống tới mức -25 độ C, khiến những người bên trong không có cơ hội sống sót.

Hiện khu công nghiệp đã bị cảnh sát phong tỏa để điều tra. Phó cảnh sát trưởng hạt Essex, bà Pippa Mills, cho biết thùng container đã được chuyển đi để giới chức thu thập các thi thể và nhận dạng. Cảnh sát nhận định đây là một trong những vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh, nhưng chưa công bố danh tính nạn nhân cũng như các giả thuyết liên quan đến vụ án.

57Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.