NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

16 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 11466)
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Khoảng giữa tháng 03/2020, NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19. Jim Bridenstine, Giám đốc NASA, thông báo: “Chúng tôi đã nhận được thông tin xác nhận một nhân viên ở Marshall Space Flight Center ở Alabama đã dương tính với Covid-19.”

Trước đó một tuần, một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở California cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Bridenstine xác nhận chưa có thông tin cho thấy có ca bệnh thứ 3 trong số toàn bộ nhân viên của Cơ quan NASA. Tuy nhiên để ứng phó với dịch, cơ quan đã khuyến cáo các nhân viên tại tất cả các trung tâm nghiên cứu cũng như điều hành bay nên làm việc ở nhà, và không nên di chuyển tới những khu vực khác trừ phi thật sự cần thiết.


Dịch coronavirus (Covid-19) không chỉ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng công nghệ, mà còn ảnh hưởng tới cả thế giới và cả ngành hàng không vũ trụ. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA và Roscosmos của Nga cũng đã phải hoãn việc phóng xe tự hành ExoMars lên sao Hỏa tới ít nhất là năm 2022. Dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng đến kế hoạch đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 04/2020. Nga đã kêu gọi có khoảng thời gian cách ly riêng với 2 phi hành gia người Nga, để chắc chắn không mang mầm bệnh lên ISS.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.