Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ

15 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18141)
Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ
blank
Hôm thứ Ba (13/01/2015), trang mạng xã hội Facebook có kế hoạch tận dụng khoảng 140 triệu người dùng hàng ngày tại Hoa Kỳ giúp theo dõi trẻ em mất tích thông qua các cảnh báo khẩn cấp.

Facebook đã hợp tác với trung tâm Quốc gia về “Trẻ em mất tích và bị lạm dụng” lập tức bắt đầu gửi các cảnh báo AMBER Alert, bao gồm các hình ảnh và các thông tin chi tiết khác trên trang News Feed của người dùng đang ở trong các khu vực tìm kiếm mục tiêu.

Một quản lý của Facebook – Emily Vacher cho biết các cơ hội tìm kiếm trẻ em mất tích tăng lên nhiều hơn khi nhiều người nhìn thấy. Mục tiêu của công ty là triển khai những cảnh báo một cánh nhanh chóng đến người dùng đang ở vị trí thích hợp nhất cho việc giúp đỡ.

AMBER Alert là một chương trình tình nguyện phối hợp được thực hiện bởi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, đưa ra các thông điệp khẩn cấp được triển khai bằng việc thực thi pháp luật, các đài truyền hình và các cơ quan khác trong các trường hợp về các vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng.

Người đứng đầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ - Eric Holder vào hôm thứ Ba (13/01/2015) cho biết việc mở rộng các cảnh báo trên Facebook sẽ giúp gia tăng các cơ hội cứu sống trẻ em bị bắt cóc, thời gian mất tích càng lâu sẽ mang lại càng nhiều nguy hiểm hơn.

Chương trình AMBER Alert được ra mắt, triển khai vào năm 1996 sau vụ bắt cóc và giết bé gái Amber Hagerman 9 tuổi tại Arlington, Texas.

Gia đình của Hagerman đã làm việc với các đài phát thanh địa phương để phát sóng các cảnh báo về việc trẻ em bị bắt cóc sau cái chết của cô bé.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.