Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA

06 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 15810)
Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA
blank
Apple đang bước vào mảng kinh doanh di truyền. Theo một báo cáo mới từ Technology Review cho biết rằng công ty đang hợp tác với các nhà nghiên cứu trong hai ứng dụng ResearchKit khác nhau, giúp thu thập và nghiên cứu các dữ liệu di truyền.

Để phù hợp với các nghiên cứu trước đó của ResearchKit, Apple sẽ không thu thập bất kỳ phân tích mẫu nào và không có quyền truy cập vào các kết quả, tuy nhiên phần mềm ResearchKit của Apple sẽ hướng dẫn quy trình và điều phối các đối tượng từ các nghiên cứu.

Động thái cho thấy hướng đi mới quan trọng cho phần mềm nghiên cứu y tế của công ty, và là một con đường mới cho lĩnh vực nghiên cứu di truyền. Theo Technology Review, Apple đang dự định công bố các nghiên cứu tại “Hội nghị các nhà phát triển Thế giới” (WWDC) sắp diễn ra vào tháng 06/2015.

Thử nghiệm DNA dường như là một thử nghiệm về nước bọt đơn giản bao gồm hầu hết các phần đáng chú ý trong bộ gen của đối tượng, tương tự như các bài kiểm tra được cung cấp từ các dịch vụ khách hàng như 23andMe. Không giống như các dịch vụ khách hàng, tất cả các thử nghiệm của ResearchKit sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ và được chấp thuận từ các cơ quan đánh giá đạo đức trong nghiên cứu.


Cũng có khả năng rằng ResearchKit cuối cùng sẽ cho phép chia sẻ giữa các nghiên cứu, cho phép người dùng thử nghiệm một lần để nhập vào nghiên cứu mới mà không cần vòng thứ hai về thử nghiệm nước bọt.

Một số nhà nghiêm cứu đã bày tỏ các mối lo ngại về ResearchKit như một công cụ thu thập mẫu, bởi vì khuynh hướng cố hữu trong việc dựa trên các đối tượng của iPhone. Việc chia sẻ dữ liệu có thể tạo ra xu hướng lựa chọn mạnh mẽ hơn khi các nhà nghiên cứu dễ dàng tiếp cận các đối tượng có sẵn thông qua các công cụ của Apple.

Tuy nhiên, việc tiếp cận sẽ dàng sẽ là một mồi nhử mạnh mẽ đối với nhiều nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một sự thay thế cho các phương pháp thông thường trong việc tìm đối tượng. Trong tháng 03/2015, các nhà nghiên cứu tại Genes for Good đã cố gắng thực hiện một thủ thuật tương tự thông qua Facebook, xây dựng một ứng dụng sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ và ghi danh các đối tượng thử nghiệm.
513Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.