Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18176)
Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Nikkei đưa tin, Toshiba, Fujitsu và VAIO đang cân nhắc việc kết hợp mảng máy tính cá nhân của các hãng lại với nhau. Động thái này được cho là có thể giúp ba công ty tạo ra một công ty liên doanh, nắm giữ 30% thị phần Nhật Bản, cao hơn cả liên doanh NEC Lenovo Japan – vốn đang giữ 26.3% thị phần.

Các thông tin chi tiết hơn của thỏa thuận kết hợp sẽ được đàm phán, và hướng đến một bản ghi nhớ sơ bộ sớm nhất là ngay trong tháng 12/2015, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng 04/2016.

Mỗi thành viên trong số ba công ty, gồm Toshiba, Fujitsu và Japan Industrial Partners – đơn vị chủ quản VAIO – sẽ đầu tư khoảng 30% vào cho đơn vị mới; trong đó, VAIO được cho là sẽ làm công ty nền. Việc sáp nhập hoàn toàn có thể bị hủy bỏ nếu không thấy rõ được lợi ích.


Được biết, Toshiba hiện đang phát triển mạnh ở thị trường Bắc Mỹ, Fujitsu là ở Châu Âu, còn VAIO thì có giá trị thương hiệu cao. Tổng số lượng PC mà ba công ty đã giao trên toàn cầu trong năm 2014 vào khoảng 6%, tương đương 18.48 triệu máy – có thể xếp vào hạng thứ 7 thế giới sau Apple. Riêng Toshiba thu về 5.36 tỷ USD từ PC trong năm tài chính kết thúc hồi tháng 03/2015, tuy nhiên, bộ phận này vẫn bị thua lỗ và thậm chí còn vướng phải vụ bê bối kế toán. Trong khi đó, Fujitsu đã tuyên bố sẽ tách mảng PC của hãng ra vào mùa xuân năm 2016. Nhìn chung, có thể thấy đây là thời điểm hợp lý để các công ty thay đổi cách vận hành mảng PC của mình.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.