Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17964)
Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn
blank
Tháng 12/2015, Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế dai dẳng kéo dài gần 5 năm.

Theo đó, Samsung tuyên bố rằng đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Thỏa thuận mới được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung hồi tháng 11/2015. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.

Florian Muller, thuộc FOSS Patents cho biết: “Samsung đang chờ xác nhận chính thức từ Apple. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/12/2015”

Vụ kiện tụng giữa Apple với Samsung đã kéo dài ròng rã gần 5 năm, Apple cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Hồi tháng 08/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung đã vi phạm và phải đền bù 1.05 tỷ USD, nhưng sau nhiều lần kháng án từ Samsung, con số đã giảm mạnh.

Các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến pháp lý này đang đến hồi kết thúc. Dù vậy, Samsung vẫn cho rằng công ty có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.

Có thể thấy, Samsung dù đã đồng ý chi trả khoảng tiền phạt, nhưng vẫn còn muốn đấu tranh. Có thể công ty sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình. Về phía Apple, hãng cũng đang soạn thảo một đơn “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi lại tiền bồi hoàn”.
55Vote
43Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.