Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19485)
Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, theo một số nguồn tin, để giải quyết những hậu quả từ vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen có thể sẽ phải vay 20 tỷ Euro (hơn 21 tỷ USD) từ 13 tổ chức tín dụng tại Châu Âu. Khoảng tiền khổng lồ dự kiến sẽ được dùng để dàn xếp các vụ kiện tụng, nộp phạt, và các khoảng chi phí triệu hồi xe.

Theo đó, trang Reuters đưa tin, để đảm bảo cho các khoảng vay, tập đoàn Volkswagen sẽ phải bán đi một số thương hiệu con để có được khoản vay trên. Những thương hiệu được đề cập bao gồm Bentley, Lamborghini và Ducati (thuộc Audi AG). Được biết, đây là những thương hiệu nhỏ và ít giá trị, vì chỉ số lượng xe bán ra rất ít và phục vụ chủ yếu các đối tượng khách hàng nhất định.


Ngoài ra, trong trường hợp không thể trả số nợ khổng lồ, Volkswagen cũng có thể sẽ phải bán số cổ phiếu trị giá 5 tỷ EUR tại MAN, một thương hiệu chuyên sản xuất động cơ tàu thủy, máy phát điện hay các thành phần công nghiệp nặng.

Volkswagen là tập đoàn xe hơi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong năm 2014 với nhiều thương hiệu con. Tuy nhiên, trong năm 2015, Volkswagen đã dính vào vụ bê bối gian lận khí thải, lâm vào tình hình u ám và phải đối mặt với nhiều khó khăn để giải quyết hậu quả.
513Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.