Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19487)
Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, theo một số nguồn tin, để giải quyết những hậu quả từ vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen có thể sẽ phải vay 20 tỷ Euro (hơn 21 tỷ USD) từ 13 tổ chức tín dụng tại Châu Âu. Khoảng tiền khổng lồ dự kiến sẽ được dùng để dàn xếp các vụ kiện tụng, nộp phạt, và các khoảng chi phí triệu hồi xe.

Theo đó, trang Reuters đưa tin, để đảm bảo cho các khoảng vay, tập đoàn Volkswagen sẽ phải bán đi một số thương hiệu con để có được khoản vay trên. Những thương hiệu được đề cập bao gồm Bentley, Lamborghini và Ducati (thuộc Audi AG). Được biết, đây là những thương hiệu nhỏ và ít giá trị, vì chỉ số lượng xe bán ra rất ít và phục vụ chủ yếu các đối tượng khách hàng nhất định.


Ngoài ra, trong trường hợp không thể trả số nợ khổng lồ, Volkswagen cũng có thể sẽ phải bán số cổ phiếu trị giá 5 tỷ EUR tại MAN, một thương hiệu chuyên sản xuất động cơ tàu thủy, máy phát điện hay các thành phần công nghiệp nặng.

Volkswagen là tập đoàn xe hơi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong năm 2014 với nhiều thương hiệu con. Tuy nhiên, trong năm 2015, Volkswagen đã dính vào vụ bê bối gian lận khí thải, lâm vào tình hình u ám và phải đối mặt với nhiều khó khăn để giải quyết hậu quả.
513Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?