LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 18883)
LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, LeEco mua lại Vizio - hãng sản xuất TV và thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ với mức giá 2 tỷ USD.

Theo thỏa thuận, đội ngũ quản lý của Vizio vẫn được giữ lại, riêng mảng kinh doanh dữ liệu Inscape của Vizio sẽ được tách ra thành công ty riêng, trong đó LeEco nắm 49% cổ phần và CEO của Vizio là William Wang sẽ giữ cương vị chủ tịch Inspace, nắm 51% cổ phần còn lại. Thủ tục mua bán dự kiến hoàn tất vào Q4/2016.

Trang The Verge cho biết, nhà sáng lập kiêm CEO của Vizio là ông William Wang đã chia sẻ về sự khởi đầu khó khăn của công ty, và cách Vizio vượt qua những trở ngại ban đầu, sự thiếu hụt về nguồn cung cấp, khủng hoảng tài chính toàn cầu để đạt được thành công. William Wang cũng thừa nhận rằng: “Cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Là người sở hữu và là cha đẻ của thương hiệu Vizio, tôi bất đắc dĩ phải để nó ra đi. Tuy nhiên, là giám đốc điều hành và chủ của công ty, tôi biết đây là một quyết định đúng đắn dành cho những nhân viên miệt mài và cổ đông trung thành của Vizio”

LeEco là viết tắt của Leshi Internet Information & Technology, có trụ sở tại Bắc Kinh, thành lập năm 2004 bởi Jia Yueting. Còn Vizio được xem là một ví dụ thành công của giấc mơ Mỹ. Nhìn lại năm 2012, Vizio với 3 công ty, gồm 417 nhân viên đã làm việc tại Mỹ.


Vizio đã âm thầm xuất hiện và dần trở thành một nhà sản xuất TV lớn tại Mỹ. Không chỉ TV, Vizio còn sản xuất thiết bị âm thanh và cũng từng bước chân vào thị trường máy tính với những chiếc laptop và desktop. Tuy nhiên, Vizio đã đối mặt với một số chỉ trích vào năm 2015 khi các sản phẩm TV thông minh của hãng bị phát hiện thu thập dữ liệu thói quen xem nội dung của người dùng nhằm phục vụ cho mảng kinh doanh dữ liệu Inscape.

Với tất cả các tài sản của Vizio, LeEco sẽ có được bàn đạp tấn công vào thị trường TV tại Mỹ và bản thân Vizio sẽ hoạt động như một công ty con của LeEco. Theo thoả thuận mua bán, LeEco sẽ sở hữu toàn bộ phần cứng, phần mềm, công nghệ và sở hữu trí tuệ của Vizio. Vizio sẽ tiếp tục nhượng quyền sử dụng công nghệ Inscape trên các sản phẩm TV của hãng sau khi bán lại cho LeEco trong vòng 10 năm. Các thoả thuận phân phối hiện hành của Vizio đều sẽ được giữ nguyên, và LeEco sẽ ngay lập tức bước chân vào thị trường Mỹ. LeEco cho biết thương vụ sẽ khiến công ty trở thành “điểm truy cập truyền hình Internet lớn nhất” trên thế giới.
539Vote
41Vote
310Vote
28Vote
15Vote
463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.