Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh

13 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 26319)
Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch trên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu của chiếc camera Blincam. Trước đó, nhóm Blincam đã kêu gọi được khoản đầu tư 220,000 USD tại Nhật.

“Nháy mắt để chụp ảnh” vốn là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc camera của Blincam có kích thước nhỏ gọn và thuận tiện hơn để gắn lên bất kỳ chiếc mắt kính nào.


Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người dùng để nhận biết khi nào họ chớp mắt, nó sẽ tự động chụp lại khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới smartphone qua kết nối Bluetooth.

Thực tế, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng Blincam có thể được gắn lên bất kỳ chiếc kính nào, vì nó là chiếc camera hoạt động hoàn toàn độc lập.

blank

Blincam có tuổi thọ pin lên đến 8 giờ, cho phép người dùng chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt thời gian đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh rất tiện lợi và thú vị vì không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay camera từ trong túi xách hoặc túi áo quần ra. Thao tác chụp ảnh cũng rất nhanh và “bí mật”, khó bị phát hiện hơn.

CEO Shota Takase, cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ: “Tôi thiết kế loại máy ảnh này vì mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”. Ông Shota Takase  đã phát triển hệ thống camera độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiến dịch Indiegogo hy vọng có thể kêu gọi số tiền khoảng 30,000 USD để thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng thiết bị và phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Dự kiến Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 04/2017. Camera Blincam có tính linh hoạt cao, hứa hẹn sẽ trở thành chiếc camera có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.
517Vote
41Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.