Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo

05 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 20566)
Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng HomeHub dành cho Windows 10, có thể giúp biến chiếc PC trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Động thái cũng là câu trả lời của Microsoft gửi đến những thiết bị nhà thông minh chuyên dụng như Google Home và Amazon Echo. HomeHub vốn là một phần trong kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh dành cho gia đình.

Theo các thông tin ban đầu ghi nhận được, HomeHub sẽ cho phép người dùng gọi trợ lý ảo Cotana bằng giọng nói ngay từ màn hình chờ mà không cần hội nhập. Người dùng sẽ có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích như tìm kiếm thông tin, mua sắm online,... Các tính năng cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo, nhưng không cần phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mà người dùng có thể thao tác ngay trên chiếc máy tính có gắn thêm loa ngoài và micro.


Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị thông qua PC bằng tính năng Home Hub. Hiện Home Hub chỉ mới trong giai đoạn phát triển và sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi. Và nếu các thông tin là chính xác, các tính năng của Home Hub sẽ được bổ sung vào Windows 10 thông qua 3 bản cập nhật lớn, bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang liên hệ với các nhà sản xuất máy tính, điển hình là HP và Lenovo, để sản xuất những chiếc máy All-In-One tối ưu để sử dụng Home Hub, có thể sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2017.
57Vote
42Vote
36Vote
22Vote
110Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.