Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook

19 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 19541)
Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong Hội nghị phát triển F8 của Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã công bố nhiều dự án mới rất đáng chú ý. Trong số đó có công nghệ thực tế tăng cường AR, CEO của Facebook cũng tiết lộ rằng việc sao chép các tính năng của Snapchat chính là bước đầu tiên của Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg cho biết: “Bước đầu tiên là phải ra mắt những sản phẩm mà mọi người đã quen thuộc… Nhưng chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các tính năng cho camera, như các bộ lọc hình ảnh vui nhộn. Chúng tôi muốn xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường, đó là nền tảng AR đầu tiên trên thế giới giống như vậy”

Thực tế, Snapchat được biết đến như một ứng dụng nhắn tin tự hủy và hấp dẫn người dùng với tính năng bộ lọc camera vui nhộn. Tính năng cũng có thể gọi là công nghệ thực tế tăng cường, vì các bộ lọc luôn được áp vào khuôn mặt của người dùng bất kể di chuyển góc độ nào. Tuy nhiên, Snapchat thiếu mất một nền tảng cho các nhà phát triển, để có thể đóng góp các công cụ sáng tạo của họ.

Trong khi đó, Facebook có tầm nhìn xa hơn. Facebook muốn xây dựng một phiên bản của hệ sinh thái iOS và Android, nhưng dành riêng cho công nghệ thực tế tăng cường AR của hãng. Facebook muốn cung cấp cho các nhà phát triển công cụ và nền tảng cần thiết, để tạo ra các ứng dụng AR mới. Từ camera, trò chơi, mạng xã hội thực tế tăng cường và nhiều thứ thú vị hơn thế nữa trong tương lai.

Đây là một kế hoạch dài hạn Facebook đang hướng đến, và chuẩn bị trong một thời gian dài. Cũng trong Hội nghị phát triển F8, Facebook đã bắt đầu ra mắt những nền tảng và sản phẩm AR đầu tiên của hãng. CEO Mark Zuckerberg đã khẳng định rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch từ một năm trước. Bước đầu tiên, chúng tôi cảm thấy camera là một yếu tố quan trọng. Hình ảnh và video sẽ trở thành trung tâm của nhiều thứ công nghệ và tính năng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các ứng dụng hay tính năng cho camera, mà sẽ xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường AR dựa trên camera. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và không phải tất cả sẽ được ra mắt tại F8. Thật sự khó khăn để có thể phát triển cả ứng dụng và nền tảng cùng lúc. Nên chúng tôi muốn cung cấp nền tảng và công cụ trước, để các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng thực tế tăng cường AR thực sự hấp dẫn”.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.