Apple Công Bố API Cho Machine-Learning

06 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 20555)
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Không chịu thua kém các công nghệ khác, Apple cũng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể trên thiết bị di động. Khoảng đầu tháng 06/2017, tại WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu framework API cho học máy (machine-learning) hoàn toàn mới, có tên gọi Core ML.

Apple Core ML tập trung vào khả năng tăng tốc độ xử lí, thực thi các tác vụ sử dụng AI trên các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Mọi tác vụ dù đơn giản hay phức tạp, như nhận dạng chữ viết hay gương mặt, đều sẽ trở nên gọn gàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nền tảng của Apple. Craig Federighi, phó Chủ tịch của Apple khẳng định, tốc độ nhận dạng hình ảnh trên iPhone nhanh gấp 6 lần trên Google Pixel.

Ngoài ra, Core ML sẽ hỗ trợ một lượng lớn các công cụ máy học cần thiết, bao gồm mọi loại mạng neuron phổ biến, gồm 3 dạng chính là deep, recurrent - chuyên xử lí chuỗi, và convolutional - chuyên xử lí ma trận ảnh, cũng như các mô hình tuyến tính hay cây tổng quát. Vì là một sản phẩm của Apple, dữ liệu mà các nhà phát triển sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ không bị chuyển ra khỏi thiết bị, có nghĩa là mọi tác vụ xử lí sẽ thực hiện trên thiết bị cụ thể, chứ không cần phải thông qua một server nào.

Nhìn chung, Apple không phải là tập đoàn công nghệ duy nhất đang muốn ứng dụng AI hiệu quả trên các thiết bị di động, mà chỉ đang có động thái. Cả công ty Google và Facebook đều đã ra mắt những nền tảng máy học tối ưu cho thiết bị di động của riêng họ. Ngay cả Qualcomm cũng đã tạo phần mềm riêng Neural Processing Engine để giúp trải nghiệm AI mượt mà hơn.
525Vote
41Vote
34Vote
211Vote
17Vote
3.548
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.