Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

02 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 24420)
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.

 

Facebook Messenger có một lợi thế rất lớn là có thể hoạt động đa nền tảng, với những tính năng rất giống nhau. Trong khi đó, người dùng iPhone sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage đến người dùng Android, và người dùng Android cũng chỉ có thể gửi tin nhắn dạng SMS đến iPhone.

 

Theo lý thuyết, nếu Facebook có thể hấp dẫn nhiều người dùng sử dụng Messenger như kênh giao tiếp chính, các công ty quảng cáo cũng sẽ coi đây như một nền tảng quảng cáo độc lập riêng, bên cạnh Facebook hay Instagram hiện nay. David Marcus chia sẻ: “Mọi người thường chìm vào những cuộc hội thoại trên Facebook Messenger bởi vì các giải pháp thay thế khác không đủ tốt”

 

Facebook đang muốn loại bỏ những tổng đài hỗ trợ, người dùng sẽ không cần phải gọi điện thoại mà có thể sử dụng chatbot hay các công cụ khác trên Messenger. Trong tương lai, Facebook muốn tạo ra thói quen mà người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp trên Messenger rồi tương tác ngay trên đó. Facebook cho rằng nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc gửi email hay gọi điện thoại như hiện nay.

57Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.