Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

02 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17875)
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

Khoảng cuối tháng 09/2017, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động ICO, huy động vốn bằng cách phát hành các loại tiền ảo, như Bitcoin hay Ethereum. Quyết định được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra do những lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo tài chính khi ICO tiền ảo.

 

Cũng trong tháng 09/2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm đối với hoạt động ICO tiền ảo. Động thái đã khiến cho thị trường tiền ảo trên toàn thế giới sụt giảm không phanh. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm hoạt động ICO tiền ảo.

 

Tính từ đầu năm 2017, các hoạt động ICO trên toàn thế giới đã đem về tổng giá trị lên tới 1.8 tỷ USD. Các công ty công nghệ, startup tổ chức hoạt động ICO và bán ra các loại tiền ảo mới để có thêm tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Cũng tương tự như IPO khi phát hành cổ phiếu, chỉ là hoạt động ICO thay thế cổ phiếu bằng tiền ảo.

 

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng hoạt động ICO có thể vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền ảo có thể bị mất trắng mà không được phát luật bảo vệ. Lệnh cấm ICO từ Hàn Quốc đã khiến giá đồng Bitcoin đã giảm 3% và Ethereum đã giảm 6.5% trong vòng chưa đến 24 giờ. Đà sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo. Nhìn chung, thị trường tiền ảo đang tiếp tục đối mặt mối trở ngại lớn.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.