Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

25 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 20685)
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.

 

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Qualcomm đang tìm kiếm một đối tác mới thay thế cho Samsung, để sản xuất Snapdragon 845, nhưng nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ giữ được vị thế của hãng, ít nhất cho đến khi dòng chip Snapdragon 855 ra mắt.

 

Và đối tác mới của Qualcomm sẽ là TSMC, công ty Đài Loan đã từng tham gia sản xuất Snapdragon 808 và Snapgragon 810, đều là những dòng chip do Qualcomm thiết kế. Tuy nhiên, đa số người dùng Android đều không quá mặn mà với Snapdragon 810 vì khả năng tản nhiệt kém và thường nóng lên nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó LG đã chấp nhận lựa chọn con chip 6 nhân Snapdragon 808 cho dòng smartphone LG G4 của hãng, dù hiệu năng của con chip thấp hơn so với Snapdragon 810.

 

Nếu thông tin trở thành sự thật, Samsung sẽ phải đón chịu thất bại thứ hai trước TSMC, sau khi để đối thủ qua mặt trong thương vụ sản xuất chip A10 cho Apple hồi năm 2016.

 

Dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2018, TSMC sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất Snapdragon 855 cùng một dòng chip khác hiện chưa xác định. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại mảng sản xuất dòng chip A của Apple từ tay TSMC vào năm 2018. Trước đó, Samsung và TSMC từng là 2 nhà sản xuất chip A9 cho Apple hồi năm 2015, nhưng đến dòng chip A10 (2016), Samsung đã buộc phải nhường lại cho TSMC.

 

Ngoài ra, Qualcomm tin tưởng lựa chọn TSMC cũng là vì hãng đang có vị thế hàng đầu trong quy trình sản xuất 7nm. Dòng chip Snapdragon 845 sẽ tiếp tục dựa trên quy trình 10nm như thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 835. Nhưng nếu Qualcomm muốn sản xuất Snapdragon 855 với quy trình 7nm, có lẽ TSMC sẽ là phương án tối ưu hơn.

512Vote
41Vote
35Vote
23Vote
111Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.