Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

17 Tháng Mười 20183:02 SA(Xem: 11982)
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.

 

Theo đó, công trình có tên gọi Binge Eating Genetics Initiative hay BEGIN, được kì vọng sẽ đi sâu vào tìm hiểu các yếu tố di truyền có khả năng gây ra chứng thèm ăn mất kiểm soát ở người trưởng thành. Theo kế hoạch, các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina sẽ kêu gọi 1,000 tình nguyện viên có dấu hiệu mắc chứng thèm ăn. Mỗi tình nguyện viên được phát 1 chiếc Apple Watch Series 4 miễn phí trong vòng 1 tháng, để đo lại các thông số của cơ thể trong ngày, đặc biệt là sự thay đổi mạnh của nhịp tim khi tình nguyện viên trở nên mất khả năng kiểm soát ăn uống.

 

Họ cũng sẽ dành ra 10 phút mỗi ngày ghi chú lại suy nghĩ và cảm xúc trong tình huống đó thông qua ứng dụng Recovery Record, nhằm giúp các nhà nghiên cứu đưa ra các đánh giá khách quan, chính xác hơn. Đồng thời, các tình nguyện viên tham gia cũng sẽ được lấy mẫu DNA và mẫu vi mô microbiome – môi trường vi khuẩn bên trong cơ thể - trước khi tổng hợp và đưa ra kết quả cuối cùng. Apple hiện từ chối đưa ra bình luận về quyết định tài trợ, nhưng có thể thấy Apple Watch ngày càng được hướng về lĩnh vực sức khỏe hơn.

58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.