Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

12 Tháng Ba 20181:22 SA(Xem: 435)
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Warner Music Group là thương hiệu mới nhất đồng ý hợp tác với Facebook trong chiến dịch. Tương tự như Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing, các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc của Warrner sẽ được hưởng tiền bản quyền từ những video sử dụng tác phẩm của họ do người dùng đăng tải.

 

Đối với người dùng, lợi ích lớn nhất là những sản phẩm video của họ sẽ không bị gỡ bỏ theo chính sách bản quyền nghiêm ngặt như trước đây. Điều đó sẽ tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn trên Facebook hay Instagram, vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của công ty.

 

Cùng với 3 công ty âm nhạc lớn, Facebook cũng đang gấp rút tiến hành đám phán với Merlin để mở rộng thêm thư viện âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và sáng tạo. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc thương lượng giữa 2 bên đang diễn ra khá suôn sẻ chỉ trong vài tháng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một báo cáo mới của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo. Cùng với sự tăng lên của điện năng từ năng lượng tái tạo là sự sụt giảm của than đá, khi loại nguyên liệu truyền thống sẽ chỉ chiếm khoảng 11% trong tổng số các nguồn điện năng trên thế giới.
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.