Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

12 Tháng Ba 20181:22 SA(Xem: 118)
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Warner Music Group là thương hiệu mới nhất đồng ý hợp tác với Facebook trong chiến dịch. Tương tự như Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing, các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc của Warrner sẽ được hưởng tiền bản quyền từ những video sử dụng tác phẩm của họ do người dùng đăng tải.

 

Đối với người dùng, lợi ích lớn nhất là những sản phẩm video của họ sẽ không bị gỡ bỏ theo chính sách bản quyền nghiêm ngặt như trước đây. Điều đó sẽ tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn trên Facebook hay Instagram, vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của công ty.

 

Cùng với 3 công ty âm nhạc lớn, Facebook cũng đang gấp rút tiến hành đám phán với Merlin để mở rộng thêm thư viện âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và sáng tạo. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc thương lượng giữa 2 bên đang diễn ra khá suôn sẻ chỉ trong vài tháng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.