Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

12 Tháng Ba 20181:34 SA(Xem: 145)
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, tập đoàn Hon Hai Precision, chủ sở hữu của Foxconn hiện đang chuẩn bị cho phiên IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ sau vụ sập sàn chứng khoán xảy ra vào năm 2015.

 

Foxconn là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất trên thế giới, đồng thời là công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các sản phẩm của Apple. Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple, đã công bố một bản kế hoạch chi 27.3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ USD) để mở rộng ra các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của những công nghệ tân tiến nhất. Việc Foxconn được chấp thuận để niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào công ty.

 

Theo nhận định của giới đầu tư, giá trị ước tính của Foxconn sau khi lên sàn sẽ là khoảng 400 tỷ nhân dân tệ - tương đương với tập đoàn Sony. Doanh số của Foxconn trong năm 2017 là 355 tỷ nhân dân tệ, ngang ngửa với doanh số của Disney và HP.

 

Tham vọng của Foxconn là huy động được 27 tỷ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án liên quan đến công nghệ AI và 5G, nâng cao vị thế của tập đoàn Hon Hai Precision trong chuỗi cung ứng công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Foxconn vẫn đang từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề.

 

Việc Foxconn lên sàn cũng nằm trong kế hoạch đưa các tập đoàn công nghệ cao về với nội địa Trung Quốc, khi xu hướng của các doanh nghiệp lớn là theo đuổi việc IPO ở các sàn chứng khoán lớn ở nước ngoài. Các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc hiện nay là Alibaba và Tencent, nhưng các giao dịch của họ đều ở thị trường nước ngoài, khiến thị trường giao dịch chứng khoán nội địa của Trung Quốc càng trở nên ảm đạm hơn.

 

Dai Ming, nhà quản lý quỹ đến từ công ty quản lý tài sản Hengsheng tại Thượng Hải cho biết: “Rất khó để có thể nhận định chính xác kích cỡ IPO của Foxconn, nhưng có thể chắc chắn một điều là nó sẽ rất lớn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.