Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

15 Tháng Mười Một 20181:20 SA(Xem: 709)
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.

 

Hồi tháng 03/2018, CEO Apple đã bác bỏ một câu hỏi về ông sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh của Zuckerberg, phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytica? Tim Cook chỉ đáp: “Tôi sẽ không ở trong tình huống như vậy”. Ngay sau đó, Mark Zuckerberg cũng xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với trang Recode cho rằng điều quan trọng là người dùng đừng để các công ty đang “hút máu” thuyết phục rằng họ đang quan tâm tới mình (ám chỉ Apple). Mark Zuckerberg chia sẻ: “Nghe nực cười làm sao!”

 

Dù vẫn không rõ những nhận xét của Tim Cook đã phần nào ảnh hưởng đến “lệnh” chỉ sử dụng điện thoại Andrdoi của Zuckerberg, nhưng đó vẫn là một quyết định hợp lý để khiến người Mỹ sử dụng Android nhiều hơn. Android hiện là hệ điều hành chiếm ưu thế ở nhiều khu vực bên ngoài Mỹ, bao gồm Nam Mỹ, Châu Âu, Nga, Nam Á và một số khu vực ở Trung Đông.

 

Đó cũng là một quyết định kinh doanh tốt. Các công ty công nghệ khác như Snap đã khuyến khích nhân viên của mình sử dụng điện thoại Android. Nhân viên làm việc trong ngành công nghệ ở Mỹ có xu hướng sử dụng những điện thoại chạy hệ điều hành Android rất ít, tạo ra điểm mù (không thể tìm ra những hạn chế, lỗi,...) khi xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Android. Android và iOS có những khác biệt ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, những lập trình viên phải tự mình “đóng vai” người dùng và trải nghiệm trên những nền tảng nhất định để mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Thậm chí, khi trang The Verge kiểm tra hoạt động từ một số Twitter của các giám đốc quản lý Facebook, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận blockchain - David Marcus và phó giám đốc mảng AR và VR Andrew “Boz” Bosworth, tất cả họ đều được hiển thị là đang sử dụng iPhone, có thể “lệnh” của Zuckerberg không đủ mạnh để khiến những nhân viên cấp cao ngưng sử dụng iPhone trong cuộc sống cá nhân.

 

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.