Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

15 Tháng Mười Một 20181:20 SA(Xem: 543)
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.

 

Hồi tháng 03/2018, CEO Apple đã bác bỏ một câu hỏi về ông sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh của Zuckerberg, phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytica? Tim Cook chỉ đáp: “Tôi sẽ không ở trong tình huống như vậy”. Ngay sau đó, Mark Zuckerberg cũng xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với trang Recode cho rằng điều quan trọng là người dùng đừng để các công ty đang “hút máu” thuyết phục rằng họ đang quan tâm tới mình (ám chỉ Apple). Mark Zuckerberg chia sẻ: “Nghe nực cười làm sao!”

 

Dù vẫn không rõ những nhận xét của Tim Cook đã phần nào ảnh hưởng đến “lệnh” chỉ sử dụng điện thoại Andrdoi của Zuckerberg, nhưng đó vẫn là một quyết định hợp lý để khiến người Mỹ sử dụng Android nhiều hơn. Android hiện là hệ điều hành chiếm ưu thế ở nhiều khu vực bên ngoài Mỹ, bao gồm Nam Mỹ, Châu Âu, Nga, Nam Á và một số khu vực ở Trung Đông.

 

Đó cũng là một quyết định kinh doanh tốt. Các công ty công nghệ khác như Snap đã khuyến khích nhân viên của mình sử dụng điện thoại Android. Nhân viên làm việc trong ngành công nghệ ở Mỹ có xu hướng sử dụng những điện thoại chạy hệ điều hành Android rất ít, tạo ra điểm mù (không thể tìm ra những hạn chế, lỗi,...) khi xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Android. Android và iOS có những khác biệt ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, những lập trình viên phải tự mình “đóng vai” người dùng và trải nghiệm trên những nền tảng nhất định để mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Thậm chí, khi trang The Verge kiểm tra hoạt động từ một số Twitter của các giám đốc quản lý Facebook, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận blockchain - David Marcus và phó giám đốc mảng AR và VR Andrew “Boz” Bosworth, tất cả họ đều được hiển thị là đang sử dụng iPhone, có thể “lệnh” của Zuckerberg không đủ mạnh để khiến những nhân viên cấp cao ngưng sử dụng iPhone trong cuộc sống cá nhân.

 

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).