Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

15 Tháng Mười Một 20181:20 SA(Xem: 426)
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android
Mark Zuckerberg Yêu Cầu Các Quản Lý Facebook Chỉ Dùng Điện Thoại Android

Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.

 

Hồi tháng 03/2018, CEO Apple đã bác bỏ một câu hỏi về ông sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh của Zuckerberg, phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytica? Tim Cook chỉ đáp: “Tôi sẽ không ở trong tình huống như vậy”. Ngay sau đó, Mark Zuckerberg cũng xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với trang Recode cho rằng điều quan trọng là người dùng đừng để các công ty đang “hút máu” thuyết phục rằng họ đang quan tâm tới mình (ám chỉ Apple). Mark Zuckerberg chia sẻ: “Nghe nực cười làm sao!”

 

Dù vẫn không rõ những nhận xét của Tim Cook đã phần nào ảnh hưởng đến “lệnh” chỉ sử dụng điện thoại Andrdoi của Zuckerberg, nhưng đó vẫn là một quyết định hợp lý để khiến người Mỹ sử dụng Android nhiều hơn. Android hiện là hệ điều hành chiếm ưu thế ở nhiều khu vực bên ngoài Mỹ, bao gồm Nam Mỹ, Châu Âu, Nga, Nam Á và một số khu vực ở Trung Đông.

 

Đó cũng là một quyết định kinh doanh tốt. Các công ty công nghệ khác như Snap đã khuyến khích nhân viên của mình sử dụng điện thoại Android. Nhân viên làm việc trong ngành công nghệ ở Mỹ có xu hướng sử dụng những điện thoại chạy hệ điều hành Android rất ít, tạo ra điểm mù (không thể tìm ra những hạn chế, lỗi,...) khi xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Android. Android và iOS có những khác biệt ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, những lập trình viên phải tự mình “đóng vai” người dùng và trải nghiệm trên những nền tảng nhất định để mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Thậm chí, khi trang The Verge kiểm tra hoạt động từ một số Twitter của các giám đốc quản lý Facebook, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận blockchain - David Marcus và phó giám đốc mảng AR và VR Andrew “Boz” Bosworth, tất cả họ đều được hiển thị là đang sử dụng iPhone, có thể “lệnh” của Zuckerberg không đủ mạnh để khiến những nhân viên cấp cao ngưng sử dụng iPhone trong cuộc sống cá nhân.

 

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.