Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

25 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18567)
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

Khoảng cuối tháng 10/2017, Mercedes-Benz đã công bố thông tin triệu hồi gần 500,000 chiếc xe trên toàn nước Mỹ vì một vấn đề liên quan đến túi khí.

 

Theo NHTSA, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, túi khí trên các xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi có thể sẽ bị bung bất ngờ trong một số điều kiện, nhưng sẽ chỉ xảy ra nếu 2 vấn đề phát sinh cùng lúc. Theo đó, nếu vòng dây “clockspring” trên túi khí bị tổn tương, và hiện tượng phóng điện xảy ra, khi đó túi khí trên vô-lăng có thể bị bung đột ngột mà không cần phải có va chạm. Dù 2 vấn đề chắc chắn sẽ hiếm khi xảy ra cùng lúc, nhưng vì túi khí có thể bung bất ngờ, nên để đảm bảo, các xe phải được triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa.

 

Các model xe thuộc diện triệu hồi bao gồm CLA, GLA, GLK, GLC, GLC Coupe, B-Class, C-Class (sedan, coupe và convertible) và E-Class (sedan, wagon, coupe và convertible) - các mẫu xe thuộc dòng AMG cũng bị như CLA45, GLC43, C63 và E63. Tổng cộng sẽ có khoảng 495,290 chiếc xe của Mercedes-Benz bị ảnh hưởng từ những mẫu thuộc đời 2012 đến 2017, và đều là những mẫu xe rất thành công của hãng. Có lẽ những chiếc xe triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết ở vô-lăng, nhằm đảm bảo túi khí không bị bung đột ngột, gây nguy hiểm cho người trong xe khi đang tham gia giao thông.

521Vote
42Vote
311Vote
23Vote
15Vote
3.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2017
Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone cao cấp được đánh giá tốt nhất trong năm 2017. Điều đặc biệt khiến người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng Samsung sau sự cố Note 7 năm 2016 là việc thay đổi và thắt chặt các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong đó đặc biệt là pin, để đảm bảo các sự cố cháy nổ không xảy ra một lần nữa.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky Lab đã phát hiện ra một loại malware trên Android có thể gây hỏng thiết bị do khai thác CPU và pin quá mức để đào tiền ảo. Malware có tên Trojan.AndroidOS.Loapi, hiện đang được phát tán thông qua các chiến dịch quảng cáo trên trình duyệt, các chợ ứng dụng phía thứ 3 và tin nhắn SMS.
22 Tháng Mười Hai 2017
Hầu như tất cả các máy ATM hiện vẫn sử dụng hệ điều hành Windows XP đã được 16 năm tuổi của Microsoft và không còn được cập nhật. Cùng với việc quản lý lỏng lẻo của đội ngũ IT, ATM có thể bị hack rất dễ dàng.
22 Tháng Mười Hai 2017
Trong tháng 12/2017, lập trình viên app Geekbench phát hiện thấy iPhone sẽ chậm đi theo thời gian. Sau đó vài tuần, Apple lên tiếng xác nhận hãng làm điều đó có chủ ý. Sự việc đã bắt đầu từ năm 2016, được áp dụng cho iPhone 6, iPhone 6S, iPhone SE, và cả model iPhone 7 thông qua bản update iOS 11.2.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của hãng lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge.
19 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, công cuộc chống chủ nghĩa khủng bố cực đoan của Facebook đã đạt được những thành công nhất định và cũng đầy hứa hẹn trong tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2017
Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm 2017. Đến tháng 12/2017, Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các hình ảnh hiện cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.
18 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.
18 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 05/2017, tại sự kiện Build 2017, Microsoft đã khiến cả giới công nghệ bất ngờ khi thông báo iTunes sẽ có mặt trên Windows Store – hiện đã đổi tên thành Microsoft Store, vào cuối năm 2017.