Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia. Đó là một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng vẫn chưa có công cụ sàng lọc.
10 Tháng Giêng 2018
CRISPR là công nghệ chỉnh sửa gen được kỳ vọng sẽ là “chén thánh” của y học hiện đại, vì nó có thể là giải pháp cho gần như tất cả các căn bệnh trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2018, một nghiên cứu mới cho thấy ít nhất có 2 biến thể của CRISPR Cas9, dựa trên 2 loại vi khuẩn khác nhau là S. aureus và S. Pyrogenes, có thể sẽ không hoạt động hiệu quả đối với tất cả mọi người.
28 Tháng Mười Hai 2017
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là nơi khởi nguồn của rất nhiều công nghệ đột phá. Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà khoa học tại MIT đã tạo ra một loại cây có thể phát sáng, có tiềm năng thay thế đèn điện vào ban đêm. Bằng cách nhúng hạt nano vào lá của cây cải xoong, các nhà khoa học giúp cây có thể phát ra ánh sáng mờ trong vòng gần 4 giờ. Nhóm nghiên cứu tin rằng có thể cải tiến kỹ thuật để làm cho cây đủ khả năng chiếu sáng cho một không gian làm việc.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
16 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, trong sự kiện công bố phát hiện mới, NASA tuyên bố đã tìm ra được một Hệ Mặt Trời khác, cũng bao gồm 8 hành tinh. Như vậy, ngoài vũ trụ được phát hiện còn có một hệ sao song sinh với Hệ Mặt Trời, ở cách xa khoảng 2,545 năm ánh sáng.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.