Microsoft Cortana Sẽ Đến Với Cả iOS Và Android

28 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 16352)
Microsoft Cortana Sẽ Đến Với Cả iOS Và Android
blank
Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ mang trợ lý ảo Cortana nổi tiếng trên Windows Phone lên các nền tảng đối thủ là iOS và Android.

Việc đem trợ lý Cortana sang nền tảng khác là một trong những chiến lược “đa nền tảng” mà công ty đang thực hiện, bắt đầu với Office và dần sang các dịch vụ khác.

Tuy vậy, Cortana trên Android hay iOS sẽ không được trang bị các tính năng đầy đủ như trên Windows Phone; chẳng hạn như người dùng sẽ không thể ra lệnh cho Cortana can thiệp vào các dịch vụ hệ thống. Còn lại, Microsoft vẫn hỗ trợ các thông báo như kết quả thể thao, chuyến bay...

Việc bổ sung mới sẽ giúp người dùng Android và iOS quen dần với hệ sinh thái của Microsoft, từ đó khiến thu hút sự quan tâm của người dùng đến Windows 10.

Theo dự kiến Cortana sẽ có mặt trên Android trong tháng 6, còn trên iOS là vào cuối năm 2015.

59Vote
42Vote
314Vote
210Vote
17Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2016
Theo nhận định từ một số chuyên gia, iOS 9.3 là phiên bản iOS mang tính đột phá trong lịch sử của Apple. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 03/2016,
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
17 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, công ty bảo mật Palo Alto Networks đã cảnh báo về một loại malware mới có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị iOS chứ không chỉ riêng các thiết bị đã jailbreak.
31 Tháng Giêng 2016
Tính năng live video streaming (stream video trực tuyến) trên Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng chỉ dành cho số ít những người dùng được chọn.
12 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.