Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 13127)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc,
28 Tháng Chín 2015
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Google Keep cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Trước đó, Google Keep chỉ hỗ trợ nền tảng Android và giao diện web.
23 Tháng Chín 2015
Trước đó, XcodeGhost đã khiến lây nhiễm malware trên khá nhiều ứng dụng nổi tiếng như WeChat, Angry Birds 2…con số ứng dụng bị lây nhiễm đã nhanh chóng tăng lên 85.
22 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.
21 Tháng Chín 2015
App Store nổi tiếng là một cửa hàng ứng dụng đáng tin cậy do chính sách kiểm soát của Apple rất chặt chẽ. Tuy nhiên, tháng 09/2015,