Microsoft Giới Thiệu Color Binoculars Cho iOS – Ứng Dụng Hỗ Trợ Người Mù Màu

Thursday, November 17, 201612:00 AM(View: 16848)
Microsoft Giới Thiệu Color Binoculars Cho iOS – Ứng Dụng Hỗ Trợ Người Mù Màu
blank
Trong năm 2015, Microsoft đã tung ra một số lượng lớn ứng dụng dành cho tất cả các hệ điều hành, và hoãng đang trên đà tiếp tục thực hiện điều này. Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft giới thiệu ứng dụng Color Binoculars trên App Store.

Ứng dụng Color Binoculars có thể không phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết tới, nhưng sẽ rất hữu dụng dành cho các đối tượng người dùng cần nó. Color Binoculars, tạm dịch là Ống nhòm sắc màu, đặc biệt có khả năng biến đổi màu sắc của màn hình hiển thị trên điện thoại, giúp những người bị mù màu dễ phân biệt hơn.

Người dùng chỉ cần chụp ảnh với camera, phần mềm  sẽ tự động chèn một bộ lọc màu để khiến màu những bông hoa dễ nhìn hơn đối với những người có vấn đề về việc nhận biết màu sắc. Người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc cho 3 loại mù màu khác nhau: xanh lá/đỏ, đỏ/xanh lá và xanh biển/vàng.

Ứng dụng Color Binoculars được phát triển bởi 2 kỹ sư của Microsoft, một trong hai người bị mù màu. Họ đã tiến hành thực hiện phần mềm từ sự kiện Microsoft Hackathon được tổ chức vào năm 2015. Sau đó, Color Binoculars được hoàn thiện tại chương trình Microsoft Garage – một mảng cho phép các nhân viên của Microsoft làm việc trên bất kỳ dự án nào mà họ mong muốn, và được phép công bố rộng rãi.

Tom Overton, kỹ sư của Microsoft, đồng thời là người đóng vai trò thử nghiệm Color Binoculars, đã đề cập tới trong một bài viết trên mạng cá nhân của mình: “Nó là một ứng dụng giúp người mù màu có thể phân biệt tổ hợp màu sắc mà họ thường gặp vấn đề trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như đối với cá nhân tôi, màu đỏ và màu xanh lá gần như là y hệt, ứng dụng sẽ khiến màu đỏ rực hơn, và xanh lá đậm hơn để sự khác biệt rõ ràng hơn. Nó thay thế những tổ hợp màu sắc khó nhận biết thành những gam màu nổi bật hơn.”

Link tải ứng dụng: https://itunes.apple.com/us/app/color-binoculars/id1076721983?mt=8&ign-mpt=uo%3D8
51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
16Vote
1.99
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, April 6, 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
Thursday, March 22, 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Tuesday, March 20, 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
Thursday, March 15, 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
Tuesday, March 13, 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
Tuesday, February 6, 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.