Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

02 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 22058)
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã từ chối cập nhật cho 2 ứng dụng iOS Luna Display và Astropad, cả hai đều sắp được cập nhật chức năng Camera Button, giúp biến camera của iPad thành một nút bấm hỗ trợ.

 

Với ý tưởng biến iPad trở thành một màn hình phụ kết nối với Laptop qua WiFi và một thiết bị trợ giúp, nhóm nhà phát triển tại Astro HQ đã phát triển ra ứng dụng Luna Display và Astropad. Ngoài ra, họ còn có một ý tưởng độc đáo khác, là biến camera iPad thành một nút bấm, khi người dùng bấm vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh hỗ trợ Luna Display và các ứng dụng, chức năng khác.

 

Astro HQ gọ ý tưởng là Camera Button. Nó thực sự hữu ích với những ứng dụng như Luna Display, giúp loại bỏ những nút ảo gây rối giao diện. Dự kiến Camera Button sẽ có mặt trên Luna Display và Astropad trong bản cập nhật tiếp theo, nếu được Apple chấp thuận.

 

Tuy nhiên, Apple đã từ chối cập nhật Camera Button vì cho rằng chức năng mới vi phạm Điều khoản 2.5.9 trong Quy tắc Đánh giá của App Store. Điều khoản có nêu rõ: “Các ứng dụng thay đổi hoặc vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn, như nút âm lượng nút chuyển chế độ chuông hoặc các thành phần hay hành vi khác của giao diện người dùng gốc sẽ bị từ chối”

 

Đây không phải lần đầu tiên Apple cấm một ứng dụng hữu ích. Hồi năm 2011, ứng dụng Camera+ cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách sử dụng các nút âm lượng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Trong khi đó, chính Apple đã tích hợp tính năng này vào phiên bản iOS tiếp theo. Camera Button có thể cũng sẽ tương tự.

 

Nhưng Astro HQ không hề thất vọng, mà cho biết: “Camera Button có thể đã chết, nhưng chúng tôi luôn mong muốn đổi mới cuộc sống. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đưa cả phần cứng và phần mềm tới ranh giới cao nhất để tạo ra các công cụ hữu ích nhất có thể”.

520Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
06 Tháng Mười Một 2017
Khi ra mắt, iPhone X đã tạo ấn tượng tốt với người dùng về cả thiết kế và các tính năng mới lạ, trong đó nổi bật nhất là camera TrueDepth. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về bảo mật.