Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri

29 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 1884)
Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri
Alexa-Tiến-Thêm-Một-Bước-Đến-Thay-Thế-Siri

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.

 

Khi mở ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone hoặc iPad, người dùng có thể nhấp vào nút Alexa ở giữa thanh lệnh nằm bên phía dưới màn hình, để trò chuyện với Alexa. Gần như mọi tính năng của Amazon Echo đều xuất hiện trên ứng dụng, từ việc nhờ Alexa chơi nhạc, đến trả lời các câu hỏi về thời tiết, … hay điều chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà. Tất cả đều được thực hiện trong tích tắc với chỉ một nút bấm trong Alexa.

 

Điều duy nhất người dùng không thể làm, là thay thế nó cho trợ lý ảo mặc định trên iOS. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã cho phép Alexa chiếm vị trí của Google Assistant. Nhưng nếu đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, người dùng sẽ chỉ có Siri. Và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

 

Vì dù trong những năm gần đây, Apple đã nương tay hơn với những nhà phát triển trong hệ sinh thái của hãng, nhưng việc cho phép người dùng phớt lờ Siri để đến với một trợ lý ảo khác là điều rất khó xảy ra. Khi nào cuộc chiến loa thông minh còn tiếp diễn, Siri vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên sản phẩm của Apple.

530Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
28 Tháng Năm 2018
Sự kiện WWDC 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những dự đoán trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. Nhìn chung, iOS 12 được cho là sẽ không có quá nhiều khác biệt, và các tính năng mới.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.