Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

Wednesday, October 29, 20149:00 PM(View: 14094)
Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

blank
Google đã nhấn mạnh một số tính năng bảo mật mới trong Android 5.0 Lollipop. Các tính năng mới gồm: Khóa Thông Minh (Android Smart Lock), mã hóa thiết bị và mô-đun bảo mật SELinux.

Khóa thông minh là ứng dụng giúp chiếc điện thoại được an toàn hơn nhưng vẫn nhanh chóng và dễ dàng để mở. Người dùng có thể kết nối với điện thoại của bạn bè khi ghép nối với một Bluetooth cụ thể hoặc thiết bị NFC. Bên cạnh đó ứng dụng mở khóa bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt (face unlock) cũng được nâng cao. Người dùng cũng có thể chọn cho phép các thông báo được hiển thị trên màn hình khóa.



Lollipop cũng nâng cao mã hóa thiết bị bằng cách bảo vệ thiết bị với một khóa duy nhất, được lưu trữ chỉ trên thiết bị từ lần đầu khởi động. SELinux cũng đã tăng cường chế độ SELinus Enforcing, điều cần thiết cho tất cả các ứng dụng trên tất cả các thiết bị của người dùng.

Link chi tiết: http://officialandroid.blogspot.com/2014/10/a-sweet-lollipop-with-kevlar-wrapping.html

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.25
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, October 31, 2017
Khoảng cuối tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Android sẽ sớm bổ sung một giao thức bảo mật mới, giúp ngăn chặn các nhà cung cấp dịch vụ Internet (các ISP) theo dõi người dùng.
Monday, October 2, 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.
Saturday, September 30, 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Samsung chính thức giới thiệu phiên bản màu Rose Pink (màu hồng) của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus tại thị trường Châu Âu. Ngoài màu hồng mới mẻ, phần cứng của thiết bị không có thay đổi gì so với phiên bản gốc của Galaxy S8 và S8 Plus.
Saturday, September 16, 2017
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Thursday, September 14, 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, có thể vào cuối năm 2017, HTC sẽ giới thiệu một chiếc smartphone mới thuộc dòng U, có tên là HTC U11 Life hoặc Ocean Life. Máy sẽ giữ ngôn ngữ thiết kế từ thế hệ tiền nhiệm HTC U11.
Wednesday, August 23, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android mới nhất, có tên là Oreo. So với Android Nougat, Android Oreo được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị,