Facebook Ra Mắt Messenger Lite Cho Android

03 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 14689)
Facebook Ra Mắt Messenger Lite Cho Android
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, Facebook đã ra mắt phiên bản “Lite” của ứng dụng Messenger dành cho Android. Messenger Lite là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc tiếp cận các thị trường mới – những nơi có kết nối Internet di động còn chậm.

Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Messenger Lite là “phiên bản rút gọn của Messenger”, được thiết kế dành riêng cho dòng smartphone Android cơ bản có bộ nhớ thấp.

Tom Mulcahy, kỹ sư trưởng của Messenger Lite cho biết: “Với Messenger Lite, nhiều người dùng sẽ có thể giữ liên lạc, bất kể các điều kiện mạng hay thiết bị hạn chế. Messenger Lite được xây dựng để cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhắn tin tuyệt vời mà không cần quan tâm đến công nghệ hay cách thức kết nối”.

Facebook Messenger Lite đã chính thức phát hành tại các thị trường như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Dự kiến công ty sẽ sớm triển khai rộng rãi Facebook Messenger Lite đến các thị trường khác trên thế giới.


Trước đây, Facbook cũng đã phát hành Facebook Lite, phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook và Free Basics – giúp người dùng truy cập vào một số trang web mà không phải mất phí dữ liệu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Facebook đang lợi dụng vị thế của mình để trói buộc người dùng với các ứng dụng của công ty.

Quay lại với Messenger Lite, ứng dụng sẽ cung cấp các chức năng cốt lõi của Messenger: cho phép người dùng gửi và nhận văn bản, hình ảnh, các liên kết, sticker. Facebook cho biết người dùng có thể tải về ứng dụng một cách nhanh chóng vì kích thước của nó chỉ 10 MB.

Trong tháng 07/2016, Facebook đã thông báo rằng Messenger đạt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động thường xuyên, chỉ vài tháng sau khi ứng dụng WhatsApp đạt được cột mốc tương tự.
519Vote
45Vote
313Vote
29Vote
112Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.
31 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M.
29 Tháng Năm 2015
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.
28 Tháng Năm 2015
Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ mang trợ lý ảo Cortana nổi tiếng trên Windows Phone lên các nền tảng đối thủ là iOS và Android.
12 Tháng Năm 2015
Một nguồn tin tử Bloomberg tiết lộ rằng người dùng Android có thể sẽ sớm được cấp một số quyền kiểm soát permission của các ứng dụng.
07 Tháng Năm 2015
Theo dự kiến, Google sẽ trình diễn thế hệ kế tiếp của Android với tên mã “Android M” tại hội nghị Google I/O sắp diễn ra vào ngày 28/05/2015.