Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 10642)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Google có thể đang cân nhắc lựa chọn Swift làm ngôn ngữ lập trình chính cho nền tảng Android của hãng.
17 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, trang AndroidPolice cho biết, một số người dùng đã bắt đầu nhận được câu hỏi gợi ý về một món ăn bắt đầu bằng chữ N (trong tiếng Anh) trong ứng dụng Google Opinion Rewards.
12 Tháng Ba 2016
Trong đó, Split-screen, màn hình đa nhiệm, là tính năng được cho là tuyệt vời nhất trên Android N. Dù nó đã xuất hiện trên iPad và các ứng dụng đến từ các bên thứ 3 hỗ trợ đa nền tảng,
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, Google đã gây bất ngờ khi âm thầm công bố phiên bản Preview đầu tiên của Android 7.0 (hay Android N).
09 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, Sony đã chính thức phát hành bản cập nhật Android Marshmallow 6.0 cho người dùng Sony Z5 series, Z3+ và Tablet Z4 trên toàn cầu.
09 Tháng Ba 2016
Theo số liệu thống kê mới nhất tính đến ngày 07/03/2016 của Google, thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow chỉ chiếm 2.3%,