Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10

17 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 16936)
Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10
blank
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!

Tại hội nghị thượng đỉnh Stanford Cybersecurity vào trung tuần tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo rằng các phiên bản tiếp theo của Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng Fast Identification Online (FIDO), cho phép các thiết bị làm việc với vô số thiết bị sinh trắc học của bên thứ ba và cung cấp khả năng cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào muốn xây dựng và phát triển bảo mật tăng cường cho máy tính xách tay hay điện thoại.

Không giống như tính năng bảo mật dấu vân tay hiện hành, FIDO được thiết kế để hoàn toàn thay thế mật mã hiện hành, tiến tới sự nhanh và an toàn hơn phương pháp xác thực. Trong một bài viết trên blog, Dustin Ingalls cho biết việc phát triển phương pháp mật mã mới là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Microsoft”.


Được thiết kế như một tiêu chuẩn mở, FIDO được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trong ngành ngân hàng và công nghệ bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Bank of America. Phiên bản 1.0 đầu tiên đã được phát hành vào tháng 01/2015. Công ty Yubico đã sử dụng FIDO để làm phương pháp hội nhập vào tài khoản Google.

Windows 10 sẽ được hỗ trợ trong phiên bản 2.0. Hiện Microsoft đã góp phần vào thiết kế. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ sớm thấy các máy tính, máy tính bảng Windows 10 hay điện thoại Windows 10 for Phones được bảo mật với một cách khác tuyệt vời và an toàn hơn.
533Vote
42Vote
313Vote
25Vote
17Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.
11 Tháng Tư 2015
Microsoft đã khẳng định rằng một ngày nào đó công ty “chắc chắn có thể” có một hệ điều hành Windows nguồn mở.
08 Tháng Tư 2015
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa.
25 Tháng Ba 2015
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.