Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 14330)
Microsoft Muốn Tích Hợp Cortana Lên Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, trang Taipei Times đã tiết lộ rằng Microsoft đang thử nghiệm các công nghệ của hãng trên xe hơi, nhằm giúp người điều khiển có thể tương tác với trợ lý ảo Cortana.

Samuel Shen, COO Bộ phận nghiên cứu của Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, trong một phát biểu tại sự kiện TechDays Đài Loan, cho biết công ty đang phát triển một nguyên mẫu xe hơi có kết nối với Cortana. Được biết, dự án bao gồm một màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói để thực hiện các chức năng như định vị và đặt chỗ nhà hàng.


Samuel Shen cho biết thêm: “Chúng tôi đã không thể tung ra các sản phẩm tương tự do chi phí cao, nhưng hy vọng sẽ có thêm các cuộc thảo luận với các đối tác Đài Loan để cùng khám phá ra các khả năng trong tương lai”.

Theo Microsoft, concept “Windows in the car” vào hồi năm 2014 gồm có một màn hình cảm ứng bên trong xe hơi, cũng được tích hợp các chức năng giống như hệ điều hành Windows Phone.

Nếu dự án trở thành hiện thực, concept của Microsoft sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của CarPlay của Apple và Android Auto của Google.
513Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết Microsoft có thể sẽ phát hành bản cập nhật Redstone 2 cho Windows 10 trong năm 2017, cùng với một số thiết bị Surface mới, trong đó có Surface Phone.
05 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, ứng dụng bản đồ Here Maps đã chính thức ngưng hỗ trợ cho nền tảng Windows 10 Mobile, người dùng khi truy cập ứng dụng sẽ được thông báo chuyển sang ứng dụng bản đồ mặc định Windows Map.
29 Tháng Sáu 2016
Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc Microsoft dùng nhiều chiêu trò để thu hút người dùng cập nhật lên Windows 10. Hạ tuần tháng 06/2016,
29 Tháng Sáu 2016
Windows 10 Anniversary được công bố trong sự kiện Build 2016, nhưng Microsoft vẫn rất bí mật về ngày phát hành chính thức và chỉ cho biết nó sẽ xuất hiện trong mùa hè 2016.
24 Tháng Sáu 2016
Sau khi Nokia bán Here Maps cho liên minh 3 nhà sản xuất xe hơi lớn của Đức với giá 3.07 tỷ USD, Here Maps đã không còn hỗ trợ các thiết bị Windows Phone và Windows 10 Mobile.
09 Tháng Sáu 2016
Tính năng tuyệt vời nhất của Microsoft Authenticator là mở khóa các máy tính PC chạy Windows 10 thông qua Bluetooth mà không cần phải nhập mật mã,