Microsoft Edge Được Mở Bộ Nguồn JavaScript

06 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 17783)
Microsoft Edge Được Mở Bộ Nguồn JavaScript
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Microsoft tuyên bố sẽ mở mã nguồn của ChakraCore – thành phần chủ chốt trong bộ nguồn thực thi JavaScript có tên Chakra của trình duyệt Edge.

Điều này có nghĩa là các bên thứ ba sẽ có thể cùng đóng góp, sửa lỗi, cải tiến hiệu năng hay thậm chí là bổ sung tính năng mới cho ChakraCore. Microsoft cũng kỳ vọng Intel và AMD sẽ cùng tham gia vào dự án.

Trong tương lai, bộ nguồn có thể được triển khai rộng rãi và phổ biến ở rất nhiều nơi, từ các phần mềm ứng dụng, cơ sở dữ liệu cho đến hệ thống điều khiển thiết bị Internet of Things, và thậm chí là cả Game Engine.


Hiện một số ứng dụng Universal của Windows 10 cũng đã được viết bằng JavaScript, và nó cũng sử dụng ChakraCore để dịch mã nguồn.

Microsoft chia sẻ thêm, ChakraCore sẽ không bao gồm những mối liên kết độc quyền, mà thay vao đó được xây dựng để chạy với Edge và các ứng dụng Universal. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đổi các hàm API để ChakraCore hỗ trợ đa nền tảng, không phụ thuộc vào Windows nữa. Dự kiến, dự án sẽ được upload lên Github vào khoảng đầu năm 2016.
521Vote
47Vote
37Vote
210Vote
19Vote
3.454
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2014
Khi nói đến Windows 10 trên PC, hầu như chúng ta đều đã được biết đến nhiều về thiết kế và các tính năng dành cho doanh nghiệp.
07 Tháng Mười Hai 2014
Một đoạn video từ Malaysia giới thiệu một chiếc Nokia Lumia 830 chạy phiên bản hệ điều hành Windows Phone, phiên bản cập nhật thứ 5 của Lumia Camera.
28 Tháng Mười Một 2014
Microsoft đang có kế hoạch công bố chi tiết các tính năng của Windows 10 Consumer tại một sự kiện vào tháng 01/2015.
28 Tháng Mười Một 2014
Trong một thông báo được đăng tải từ tài khoản Microsoft Lumia trên Twitter vào tháng 11/2014,
24 Tháng Mười Một 2014
Tháng 11/2014, Microsoft đã phát hành thêm một quảng cáo mới về trợ lý ảo Cortana với nội dung chế giễu trợ lý ảo Siri của iOS
23 Tháng Mười Một 2014
Microsoft đã bổ sung thêm tính năng chat cho ứng dụng Word và PowerPoint trong bộ Office Online phiên bản miễn phí dành cho web. Hiện 2 ứng dụng Excel và OneNote vẫn chưa được hỗ trợ.