Hé Lộ Những Thay Đổi Trong Bản Cập Nhật Windows Phone 8.1 GDR1

29 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 10263)
Hé Lộ Những Thay Đổi Trong Bản Cập Nhật Windows Phone 8.1 GDR1
Microsoft đang lên kế hoạch phát hành bản Windows Phone 8.1 GDR1 cho các nhà sản xuất (OEM) và những thay đổi mà hãng này sẽ áp dụng trong Windows Phone 8.1 GDR1 đã vừa được hé lộ. Theo đó, bản cập nhật sắp tới của Windows Phone 8.1 sẽ mang những cải tiến bao gồm:

- Windows Phone Store sẽ được trang bị Live Tile tương tự như Windows 8.
- Các nhà sản xuất phần cứng có thể thay đổi bố cục các Tile ở màn hình Start.
- OEM có thể phát triển riêng tính năng cho phụ kiện vỏ case
- Ứng dụng tin nhắn của Windows Phone 8.1 GDR1 được tối ưu hóa hơn với nhiều công cụ chia sẻ.
- OEM có thể hiển thị hoặc ẩn tính năng "tự động tìm các bản cập nhật" trong phần cài đặt trên điện thoại.
- Có thể vô hiệu hóa chức năng hiển thị số lượng cuộc gọi tại mục Voicemail.
- Cho phép hỗ trợ độ phân giải mới 800x1.280 pixel.
- Hỗ trợ Network Time protocol (NTP).
- Thêm mục phonebook cho trợ lý ảo Cortana để hỗ trợ cho việc dẫn đường và định vị xe hơi.
- Hỗ trợ 2 SIM với mạng GSM và CDMA.

blank

Trước đó, cũng đã xuất hiện thông tin cho rằng Windows Phone 8.1 GDR1 sẽ được trang bị tính năng cho phép nhóm các ứng dụng thành thư mục ở màn hình Start vì Microsoft muốn sớm trang bị tính năng này cho người dùng Windows Phone 8.1.

Ngoài ra, chi tiết về ứng dụng dành cho phụ kiện smartphone chạy Windows Phone 8.1 cũng được tiết lộ tương đối chi tiết. Các OEM có thể xây dựng và đăng ký một ứng dụng dành cho điện thoại của hãng, hoặc cho phép các đối tác phát triển ứng dụng riêng để tạo ra trải nghiệm mới lạ cho người dùng khi sử dụng các phụ kiện điện thoại chạy Windows Phone tương tự như những vỏ case dành cho điện thoại Android.

blank
Ứng dụng này phải được cài đặt sẵn trên điện thoại như một ứng dụng gốc. OEM sau đó có thể cho phép các ứng dụng được hiển thị khi nắp Cover đóng lại và chỉ định các thiết lập mặc định khi mở khóa màn hình, lúc người dùng mở nắp Cover để sử dụng máy.​

Dự kiến, bản Windows Phone 8.1 GDR1 Preview sẽ được gửi tới tay các nhà phát triển trong tháng 8/2014.

Theo: http://genk.vn
59Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.
18 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, một thỏa thuận về các dịch vụ mới đã được Microsoft công bố. Theo đó, Microsoft sẽ thay đổi Thỏa thuận Người Dùng Cuối (EULA), để thêm vào một số điều khoản mới.
13 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Mozilla đã ra mắt Firefox 40. Những người dùng trình duyệt web Firefox trên Windows 10 sẽ thấy một vài thay đổi, sau khi cập nhật Firefox lên phiên bản Firefox 40.
11 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một phiên bản Lite của Windows 10, nhằm hỗ trợ các thiết bị thuộc dự án Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) của công ty.
31 Tháng Bảy 2015
Bên cạnh đó, Doherty cũng đề cập đến các vấn đề xảy ra tại Microsoft, chẳng hạn như vấn đề cắt giảm việc làm.