Người Dùng Windows 8 Lại Giảm, Thấp Hơn Cả Vista Trước Đây

06 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 8200)
Người Dùng Windows 8 Lại Giảm, Thấp Hơn Cả Vista Trước Đây
Số lượng người dùng máy tính Windows 8 gần như đã bị chững lại trong hai tháng vừa qua và thấp hơn cả mức Windows Vista bán được cách đây 6 năm, theo một báo cáo mới phát hành hôm đầu tháng 8/2014.

Số liệu thống kê của hãng nghiên cứu Net Applications trong tháng 7/2014 cho thấy, lượng truy cập web của người dùng máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows 8 kết hợp với Windows 8.1 trên toàn thế giới chỉ chiếm 12,5%, giảm nhẹ khoảng 0,06% so với tháng 6/2014. Tình trạng sụt giảm này đã bắt đầu xuất hiện từ tháng trước và cũng là lần đầu tiên thị phần hệ điều hành này giảm kể từ khi được công bố vào tháng 10/2012.

Net Applications cho biết, trong tháng 7 vừa qua, Windows 8 chiếm 13,6% số lượng máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows của Microsoft . Sở dĩ Net Applications nêu rõ “máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows” do có sự khác biệt giữa số lượng tất cả máy tính cá nhân và chỉ những máy tính chạy hệ điều hành Windows, trong đó máy tính Windows chiếm 91,7% trong số tất cả máy tính cá nhân.

blank

Kết quả thống kê trong tháng 7/2014 cũng cho thấy đây là lần đầu tiên lượng máy tính chạy Windows 8 đã giảm xuống thấp hơn so với Windows Vista. Vào thời điểm tương ứng của Vista, hệ điều hành ra mắt vào năm 2007 này có mặt trên 13,6% số lượng tất cả máy tính cá nhân, cao hơn cả tỷ lệ của Windows 8 hồi tháng trước, và chiếm 14,3% tất cả máy tính chạy Windows.

Trong khi Windows 8 một lần nữa mất dần số lượng người sử dụng, số lượng máy tính Windows 7 đã tăng thêm 0,7% và đạt tỷ lệ 51,2%. Đây cũng là thứ 5 liên tiếp hệ điều hành ra mắt năm 2009 này có thị phần tăng trưởng. Sự thay đổi này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, doanh số ngành công nghiệp máy tính gần đây đã tăng trưởng đáng kể do các doanh nghiệp có xu hướng thay thế nền tảng Windows XP cũ kỹ bằng phiên bản Windows 7 mới hơn, ổn định hơn.

Windows 7 đã tăng trưởng gần gấp hai lần số lượng Windows 8 trong 6 tháng vừa qua. Trong tháng 7/2014, thị phần người dùng Windows XP đã giảm xuống chỉ còn 24,8% trong số tất cả máy tính cá nhân và 27,1% trong số máy tính Windows. Các nhà phân tích dự đoán Windows XP sẽ tiếp tục có mặt trong khoảng 20-22% số lượng máy tính cá nhân trên khắp thế giới tính cho đến cuối năm nay.

Theo: http://genk.vn
520Vote
42Vote
36Vote
23Vote
18Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, WindowsBlogItalia đã tiết lộ một số hình ảnh về Extension đầu tiên cho Edge là Page Analyzer by Voloron.js.
29 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, Microsoft đã tung loạt video quảng cáo, có tên “Meet The Bug Chicks”, chủ yếu tập trung so sánh với hệ điều hành Mac của Apple.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft.
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Juha Alakarhu, trưởng bộ phận phát triển công nghệ camera của Microsoft, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc và sẽ sớm tung ra một tính năng mới cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
13 Tháng Giêng 2016
Sau ngày 12/01/2016, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8, hệ điều hành đã tồn tại được hơn 3 năm, sau khi được phát hành chính thức vào ngày 26/10/2012.
06 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trên trang chủ của Microsoft đăng thông báo cho biết, các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử vào ngày 12/01/2016.