Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 13368)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Microsoft tuyên bố sẽ thay đổi chính sách cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1. Theo đó, từ tháng 10/2016, Windows 7 và Windows 8.1 sẽ nhận các bản cập nhật dưới dạng gói Rollup
18 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, Mirosoft đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Anniversary Update dành cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
17 Tháng Tám 2016
Các sản phẩm kính thực tế ảo như HTV Vive hoặc Oculus Rift cần kết nối với máy tính cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng, nên sẽ cần thêm một thời gian nữa để thực tế ảo thực sự phổ biến trên thị trường.
05 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 trên PC, tài khoản Twitter Lumia India cho biết,
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, đúng như hứa hẹn, Microsoft đã chính thức phát hành cập nhật Anniversary Update, hay còn gọi là RedStone 1, đến tay người dùng Windows 10.
31 Tháng Bảy 2016
Từ tháng 07/2016, người dùng muốn hiển thị thông báo từ điện thoại Android lên máy tính PC chạy hệ điều hành Windows 10 chỉ cần cài đặt Cortana để đồng bộ.