Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows

01 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 16939)
Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google đã công khai chia sẻ thông tin về lỗi bảo mật trên hệ điều hành Windows, sau 10 ngày đã gửi chúng cho Microsoft.

Ngoài ra, Google còn cho biết, hiện tại lỗi bảo mật đang được các hacker khai thác, dùng để truy cập trái phép vào hệ thống của người dùng. Đây là một lỗi bảo mật zero-day, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá lỗi hoặc hướng dẫn người dùng cách phòng chống. Google cũng đã gửi cho Adobe một thông tin về lỗ hổng bảo mật của Flash, và công ty đã tung ra bản vá sau đó, người dùng chỉ cần cập nhật Flash lên phiên bản mới nhất.

Thực tế, một chương trình plug-in như Flash ít phức tạp hơn hệ điều hành Windows rất nhiều, nên thời gian sửa lỗi được rút ngắn cũng là hiển nhiên. Đây cũng là lý do khiến quy định thông báo công khai lỗi sau 7 ngày phát hiện của Google gặp rất nhiều tranh cãi trái chiều. Các công ty phần mềm cho biết, có những lỗi họ không thể sửa trong 1 tuần và cho rằng Google chỉ nên thông báo lỗi khi bản vá đã sẵn sàng.

Đây không phải lần đầu Google thông báo công khai lỗi của Windows trước khi có bản vá. Hồi tháng 01/2015, Google đã công khai lỗi 2 lần với Windows 8.1, nhưng mức độ nghiêm trọng không bằng. Có vẻ như Microsoft đã rất không hài lòng với hành động của Google.
544Vote
44Vote
39Vote
212Vote
15Vote
3.974
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2017
Microsoft đã thử nghiệm tính năng text-to-speech trong Word trong nhiều năm. Đến khoảng đầu tháng 08/2017, cuối cùng hãng đã tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất.
25 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, hàng loạt các trang tin công nghệ trên toàn thế giới đã đưa tin Microsoft sẽ khai tử ứng dụng Paint trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update.
24 Tháng Bảy 2017
Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật lớn tiếp theo cho PC và tablet. Microsoft đã thử nghiệm phiên bản mới với Windows Insider trong một thời gian khá dài.
19 Tháng Bảy 2017
Như đã biết, Microsoft đã tuyên bố từ hồi tháng 05/2017 rằng bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 09/2017,
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.
04 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.