Microsoft Tung Bản Vá Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Cho Windows Mà Google Đã Công Khai

09 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 16521)
Microsoft Tung Bản Vá Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Cho Windows Mà Google Đã Công Khai
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một tuần sau khi bị công khai lỗi bảo mật bởi Google, Microsoft đã nhanh chóng đưa ra bản vá.

Trước đó, Google đã thẳng tay công khai lỗi bảo mật zero-day nghiêm trọng trên Windows của Microsoft. Nhóm các kỹ sư Microsoft đã chứng minh không hề thua kém và tung ra bản cập nhật bảo mật quan trọng cho tất cả các phiên bản Windows 10 hiện có.

Cụ thể, Microsoft thông báo đã đưa ra các bản build mới nhất trên cả 3 phiên bản phổ biến của Windows 10, bao gồm cả bản Anniversary Update mới nhất. Các tên mã cụ thể của các bản cập nhật mới gồm: KB3198585 (Initial July 2015 release) Build 10240.17190; KB3198586 (Version 1511) Build 10586.679; KB3200970 (Anniversary Update 1607) Build 14393.447.

Với bản cập nhật mới, Microsoft cho biết đã cập nhật các thiết lập bảo mật khá toàn diện. Ngoài phần cốt lõi của hệ điều hành, các phần được cập nhật bảo mật bao gồm: các phương pháp xác nhận bảo mật của Windows, Boot Manager, driver chế độ kernel, trình duyệt Edge, Internet Explorer 11, Microsoft Virtual Hard Drive, driver Common Log File System, Microsoft Video Control, Windows File Manager và Microsoft Graphics Component.

Cùng với việc vá lỗ hổng bảo mật, bản cập nhật mới từ Microsoft cũng có tinh chỉnh lại một số lỗi nhỏ và góp phần cải thiện hiệu năng sử dụng của Windows 10. Bởi vì đây là những lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, cho phép kẻ có ý đồ xấu xâm nhập trái phép máy tính của người dùng, công ty khuyến nghị người dùng hãy cập nhật càng sớm càng tốt. Người dùng chỉ cần vào mục Settings => Update & Security và bật tính năng Update.
56Vote
44Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2015
Microsoft đã khẳng định rằng một ngày nào đó công ty “chắc chắn có thể” có một hệ điều hành Windows nguồn mở.
08 Tháng Tư 2015
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa.
25 Tháng Ba 2015
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.
17 Tháng Ba 2015
Một trong những tính năng quan trọng trong Windows 10 là cách Microsoft giải quyết vấn đề bảo mật, tài khoản người dùng và tùy chọn hội nhập.