Windows 10 Sẽ Có Chế Độ Game Mode, Chuyên Tối Ưu Hóa Chế Độ Chơi Game

16 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 16594)
Windows 10 Sẽ Có Chế Độ Game Mode, Chuyên Tối Ưu Hóa Chế Độ Chơi Game
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Microsoft đã chính thức lên tiếng về những tính năng mới hứa hẹn sắp xuất hiện trong Windows 10. Có vẻ như phát triển hệ thống và các tính năng hỗ trợ chơi game trên Windows 10 đã và đang được Microsoft ưu ái rất nhiều với bản cập nhật Creators Update mới.

Cụ thể, Microsoft đã xác nhận chắc chắn về chế độ Game Mode trong Creators Update. Nó đã từng được phát hiện trên một số phiên bản update sớm dành cho người dùng Windows Insider nhưng không đi kèm lời giải thích nào. Nhưng Microsoft hiện đã đưa ra một bản mô tả khái quát về tính năng mới, đây là chế độ có vai trò kiểm soát và tối ưu hóa hệ thống cho các tác vụ và hiệu suất chơi game.

Ngoài ra, Xbox One cũng nhận được một số cải tiến trong bản cập nhật mới. Xbox One Guide sẽ cho phép hoàn thành các thao tác một cách dễ dàng hơn, các giao diện điều hành sẽ được sắp xếp hợp lý từ bên trái màn hình. Chức năng đa tác vụ cũng được cải thiện đáng kể, GameDVR có thể được khởi động từ Guide. Các thanh hiển thị Achievement, Gamescore Leaderboard, Cortana và nhạc nền cũng trở nên tiện lợi trong tổ chức hệ thống của Xbox One.


Microsoft cũng có đề cập tới Beam - trình phát online dự kiến sẽ tích hợp lên cả Windows 10 PC và Xbox One. Người dùng sẽ không cần thêm phần mềm phụ, chỉ cần có một tài khoản Xbox Live để phát sóng stream trực tiếp game lên Beam dành cho cộng đồng game thủ, thông qua một thao tác qua Guide trên Xbox hoặc Game Bar trên PC.

Cuối cùng là thông báo về sự xuất hiện của các tựa game World of Tanks và Killer Instinct, sẽ được hỗ trợ ở chế độ thi đấu Arena mới trên Xbox Live, cùng với sự hợp tác và tham gia của các nhà tổ chức giải đấu chuyên nghiệp như ESL và Faceit.

Có thể thấy, Creators Update sẽ là một bước tiến lớn về mảng game trên Windows 10, sẽ có nhiều chức năng 3D độc đáo và đa dạng khác cho các lĩnh vực sáng tạo. Thời điểm ra mắt được cho là vào khoảng tháng 04/2017.
516Vote
48Vote
33Vote
27Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, khi MacOS nhận bản cập nhật Sierra 10.12.4 với một số bổ sung sửa lỗi và thêm chế độ ban đêm cho người dùng.
16 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã phát hành 2 bản build Windows Insider mới dành cho người dùng, trong đó bao gồm một bản dành cho người dùng PC và bản còn lại dành cho người dùng smartphone.
11 Tháng Tư 2017
Theo đó, Microsoft thông báo kế hoạch ngừng hỗ trợ cho điều hành Windows Vista từ ngày 11/04/2017. Trong thông báo của công ty có viết: “Microsoft đã hỗ trợ Windows Vista hoạt động trong suốt 10 năm qua.
09 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, mọi sự chú ý dường như đang đổ dồn về Windows 10 Creators, Mehedi Hassan của trang công nghệ MSPoweruser đã đăng tải lên tài khoản Twitter
31 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, sau một thời gian dài từ khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm Windows 10 Creators Update qua chương trình Windows Insider Program,
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Microsoft đã phát hành bản cập nhât vá hàng chục lỗ hổng bảo mật của Windows, trong đó có bao gồm một lỗ hổng quan trọng mà Google đã công khai tiết lộ hồi tháng 02/2017.