Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử

05 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 11255)
Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử
Theo số liệu từ StatCounter, Windows 8.1 đã trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 4 toàn cầu trong năm qua (tính từ tháng 8/2013 – tháng 8/2014) với thị phần 7,46%. Mac OS X vẫn vượt qua phiên bản Windows mới nhất với thị phần 7,82%. Windows 8 (phiên bản cũ) có thị phần 7,22%.

blank
Vượt mặt gần như tất cả các hệ điều hành mới nhất, Windows XP vẫn giữ được cho mình thị phần 12,93%. Trung bình cứ 8 người dùng máy vi tính thì có 1 người vẫn ở lại với XP. Dù cho hệ điều hành này đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào tháng 4 vừa qua.

Trong bối cảnh Windows 9 rất có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tới, ít ai dám khẳng định Windows 8.1 còn đủ thời gian để đánh bại đàn anh "huyền thoại" đã có tuổi đời gần 13 năm. Thậm chí, thị phần của Windows 8.1 còn thấp hơn cả Windows Vista – một hệ điều hành từng bị đánh giá thấp về mọi mặt.

Theo các tin đồn rò rỉ, Microsoft sẽ đưa ra nhiều khuyến mại hấp dẫn dành riêng cho người dùng XP để khuyến khích họ cập nhật lên bản Windows 9 sắp ra mắt.

blank

Khi xét tới thị phần tổng thể của các hệ điều hành PC và tablet (không bao gồm smartphone), Windows 7 vẫn tiếp tục là tên tuổi số 1 với tổng thị phần lên tới 51%. Do bảng xếp hạng này chỉ tập trung trên PC, tablet và các hệ máy console, Android vẫn chưa thể chen chân vào top 7 và vẫn nằm trong hạng mục "Khác".

Cũng trong ngày hôm nay, Microsoft đã vô tình xác nhận tên gọi và logo chính của phiên bản Windows lớn tiếp theo: Windows 9. Thậm chí, Microsoft Trung Quốc (đơn vị để lộ thông tin) còn đặt ra câu hỏi: "Hệ điều hành Windows 9 sắp ra mắt, bạn có nghĩ Start Menu ở góc trái có trở lại không?".

blank
Bức ảnh do Microsoft công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Gần như chắc chắn câu trả lời sẽ là "có", bởi sau khi xác nhận sự trở lại của Start Menu vào tháng 4 vừa qua trong sự kiện Build, Microsoft đã cố tình trì hoãn cập nhật cho Windows 8.1 và đưa Start Menu mới (có thêm Live Tile) trở thành sức hút chủ đạo cho Windows 9. Câu hỏi còn lại với Microsoft là liệu Windows 9 (có Start Menu) có đủ sức để đánh bại vị trí số 1 của Windows 7 hay không?

Câu trả lời có lẽ sẽ đến vào ngày 30/9 sắp tới, khi Microsoft ra mắt phiên bản Technical Preview (bản dùng thử cho các lập trình viên) của Windows 9.

Theo: http://genk.vn
510Vote
43Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết Microsoft có thể sẽ phát hành bản cập nhật Redstone 2 cho Windows 10 trong năm 2017, cùng với một số thiết bị Surface mới, trong đó có Surface Phone.
05 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, ứng dụng bản đồ Here Maps đã chính thức ngưng hỗ trợ cho nền tảng Windows 10 Mobile, người dùng khi truy cập ứng dụng sẽ được thông báo chuyển sang ứng dụng bản đồ mặc định Windows Map.
29 Tháng Sáu 2016
Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc Microsoft dùng nhiều chiêu trò để thu hút người dùng cập nhật lên Windows 10. Hạ tuần tháng 06/2016,
29 Tháng Sáu 2016
Windows 10 Anniversary được công bố trong sự kiện Build 2016, nhưng Microsoft vẫn rất bí mật về ngày phát hành chính thức và chỉ cho biết nó sẽ xuất hiện trong mùa hè 2016.
24 Tháng Sáu 2016
Sau khi Nokia bán Here Maps cho liên minh 3 nhà sản xuất xe hơi lớn của Đức với giá 3.07 tỷ USD, Here Maps đã không còn hỗ trợ các thiết bị Windows Phone và Windows 10 Mobile.
09 Tháng Sáu 2016
Tính năng tuyệt vời nhất của Microsoft Authenticator là mở khóa các máy tính PC chạy Windows 10 thông qua Bluetooth mà không cần phải nhập mật mã,