Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya

Tuesday, July 4, 20177:00 PM(View: 16916)
Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Microsoft Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.

Năm 2017 đã chứng kiến 2 cuộc tấn công từ ransomware đã gây sốc cho thế giới. Wannacry đã ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia, còn Petya đang lan rộng nhanh chóng gây thiệt hại lớn cho các tổ chức doanh nghiệp, chính phủ. Petya cũng sử dụng lổ hỗng được khai thác trong SMBv1 cho phép nhân bản ransomeware trong hệ thống mạng.

Mã độc Petya đã gây ảnh hưởng tới gần 20,000 máy tính tại các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia như Nga, Ukraina, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Ấn Độ và Châu Âu... yêu cầu người dùng trả 300 USD để lấy lại được dữ liệu, trong đó có 70% máy tính bị ảnh hưởng đến từ Ukraine. Microsoft đã đánh giá Petya phức tạp hơn so với Wannacry, vì cơ chế lan truyền tốt hơn và đã khai thác lỗ hổng thứ hai trong SMBv1.

Theo thống kê của Avast, có khoảng 12,000 lần tấn công vào ngày 27/06/2017, và số lượng thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều. Theo hệ thống của Avast, 4 hệ điều hành bị nhắm mục tiêu hàng đầu bao gồm Windows 7 (78%), Windows XP (14%), Windows 10 (6%) và Windows 8.1 (2%). Dù vậy, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi trong Windows Update, và khuyến khích người dùng Windows 10 Update thường xuyên để tránh khỏi những cuộc tấn công.
515Vote
43Vote
329Vote
28Vote
17Vote
3.262
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, July 13, 2014
Với Windows Phone 8.1, người dùng giờ đây đã có thể loại bỏ thao tác rườm rà này với ứng dụng chỉnh sửa video trực tiếp mang tên Video Tuner được phát hành bởi Microsoft.
Friday, July 11, 2014
Tính đến thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã dự đoán chính xác toàn bộ các trận đấu "knock-out" tại World Cup 2014 và mới đây là trận Bán kết diễn ra giữa Argentina và Hà Lan.
Thursday, July 10, 2014
Windows Phone 8.1 mới đang được cập nhật cho các thiết bị Windows Phone 8 thì bản cập nhật GDR1 cũng đã sắp hoàn thiện.
Monday, July 7, 2014
Khi Cortana, hay trí thông minh nhân tạo nói chung, trở nên thông minh hơn, liệu nó có còn là một công cụ đắc lực hay trở thành một cá thể nguy hiểm với con người ?
Thursday, July 3, 2014
Người dùng Windows Phone có thể tự hào về tài dự đoán của “người trợ lý” Cortana.
Wednesday, July 2, 2014
Windows 9 có khả năng sẽ miễn phí hoàn toàn cho người dùng Windows 8 và Windows 7.