Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

28 Tháng Mười Một 201712:48 SA(Xem: 12892)
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft.  Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.

 

Một bản lưu ý dài 3,000 từ, được Nadella viết vào năm 2014, sau khi vừa mới trở thành CEO của Microsoft. Trong bản lưu ý, CEO Nadella đã vạch ra những định hướng và tầm nhìn tương lai. Đó là những công nghệ và ứng dụng thông minh, có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc và giúp tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

 

Cụ thể, CEO Nadella đã đặt tên cho ứng dụng là Delve, 1 trong 2 ứng dụng thông minh trong chiến lược của Microsoft. Chúng có thể phân tích bối cảnh xung quanh người dùng, công việc đang làm, để từ đó đưa ra những gợi ý và những thứ người dùng cần, trước cả khi người dùng biết rằng họ cần chúng. CEO Nadella viết: “Mọi người có thể sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Họ sẽ được trải nghiệm những sự kỳ diệu của trí thông minh máy tính xung quanh mình, với Delve và Cortana”.

 

Dù là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana. Tuy nhiên, Cortana mang tính phổ biến hơn và có thể giúp người dùng trong nhiều công việc hàng ngày, tìm kiếm thông tin hay dự báo thời tiết. Trong khi đó, Delve tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ công việc, email và Office.

 

Nền tảng công nghệ của Delve sẽ vẫn còn, Microsoft cho biết: “Delve là một dịch vụ quan trọng và phổ biến để hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh của phần mềm Office 365. Hàng triệu người đã sử dụng Delve để tìm kiếm các địa chỉ liên lạc và nội dung liên quan đến công việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp nền tảng công nghệ tìm kiếm của Delve vào Windows 10, để mở rộng các ứng dụng hữu ích của công nghệ”.

 

Việc khai tử những ứng dụng ít người dùng không phải là điều khó hiểu, nhưng Delve từng được xem là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với sự phát triển của Microsoft và Windows. Trong tương lai, Microsoft có lẽ sẽ chỉ tập trung phát triển trợ lý ảo thông minh Cortana, để có thể hỗ trợ công việc tốt hơn cho người dùng.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.
04 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.