Microsoft Bỏ Qua Windows 9, Lên Thẳng Windows 10

01 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 14924)
Microsoft Bỏ Qua Windows 9, Lên Thẳng Windows 10
blank
Ngày 30 tháng Chín, 2014 Microsoft đã khiến mọi người bất ngờ khi công bố tên của phiên bản Windows kế nhiệm là Windows 10. Phần mềm này được dự kiến sẽ phát hành trong năm 2015. Nó được giới thiệu là sẽ hoạt động trên phạm vi rộng nhất của các thiết bị như PC, laptop, smartphone, máy tính bảng v.v… từ màn hình 4” đến 80” hoặc thậm chí với một số thiết bị không có màn hình.


blank
Microsoft
cho biết “Windows 10 sẽ là nền tảng toàn diện nhất từ trước đến nay. Gọi là Windows 9 là chưa xứng tầm”. Và tuyên ngôn của Microsoft cho Windows 10 này là “One product family. One platform. One store”.

Xét bề ngoài thì Windows 10 giống như một bản kết hợp giữa Windows 7Windows 8. Đầu tiên là phần Start Menu, nó có Aero layout của Windows 7 và các ô Live Tile của Windows 8. Cụ thể là các ô Live Tile sẽ xuất hiện khi bấm vào Start Menu chứ không ngay từ đầu như Windows 8. Giao diện trên điện thoại cũng sẽ có đổi khác nhưng Microsoft từ chối cung cấp nhiều chi tiết về nó. Họ chỉ hé lộ rằng đây sẽ là bản cập nhật cải tiến của Windows Phone 8.1.

blank

Bên cạnh đó, Windows 10 có khả năng làm việc đa nhiệm được cải thiện với Multi-desktop, Snap Assist, Task ViewSnap View. Khi ta mở nhiều cửa sổ ứng dụng thì Multi-desktop sẽ cho phép tạo thêm các desktop để phân chia thành từng mảng riêng. Các ứng dụng có thể được chuyển từ desktop này sang desktop khác qua giao diện Snap Assist. Người dùng có thể xem các cửa sổ ứng dụng đang mở và chuyển đổi qua lại bằng Task View. Chức năng chia cửa sổ Snap View giúp mở song song các cửa sổ ứng dụng.

blank

Ngoài ra, còn có một số tính năng như Continuum cho phép người dùng chuyển đổi thao tác giữa giao diện cảm ứng với phương thức dùng chuột và bàn phím. Hoặc thanh Charms sẽ không chỉ có trên PC mà còn được mặc định trên các máy tính màn hình cảm ứng.

blank

Sẽ có một bản Windows 10 Technical Preview dành cho máy tính bàn và laptop ngày 01 tháng Mười, 2014. Phiên bản hoàn chỉnh sẽ được phát hành trong năm 2015. Các thông tin về giá cả hiện vẫn chưa rõ ràng. Microsoft chỉ tiết lộ họ muốn tạo động lực cho người dùng Windows 7 nâng cấp bằng cách miễn phí hoặc với một cái giá hợp lý.

515Vote
41Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2014
Windows Phone đã có một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu ra mắt vào năm 2010.
15 Tháng Chín 2014
Bản cập nhật mới của ứng dụng Skype trên Windows Phone có thêm 3 tính năng mới.
15 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức thông báo tăng giới hạn kích thước tập tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive từ 2 GB lên 10 GB.
15 Tháng Chín 2014
Có vẻ như Flipboard chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows Phone có RAM 1GB trở lên.
05 Tháng Chín 2014
Cả Windows 8.1 và Mac OS X đều bị đánh bại bởi Windows XP, một hệ điều hành đã có tuổi đời… 13 năm.
04 Tháng Chín 2014
Microsoft đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật mới cùng với việc đổi tên các ứng dụng của Nokia trên chiếc Windows Phone.