Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

Monday, October 1, 20181:34 AM(View: 134502)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.

 

Đây cũng chính là điểm độc đáo nhất của trình duyệt, nó cho phép người dùng xử lý các quỹ trên blockchain Ethereum và thao tác một cách native với các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới. Trình duyệt trang bị tiền mã hóa có tên là Opera Lab để phân biệt nó với sản phẩm trình duyệt nổi tiếng của hãng.

 

Dù người dùng thông thường sẽ phải đợi đến bản phát hành chính thức ra mắt, những người được tiếp cận sớm có thể ghép nối ví điện tử của mình trên desktop với phiên bản trên trình duyệt di động Opera cho Android. Có nghĩa là bất cứ khi nào người dùng muốn ghi danh một giao dịch hoặc nhắn tin trên Ethereum, điện thoại của người dùng sẽ nhắc họ xác nhận bằng việc quét vân tay.

 

Opera cho biết khóa riêng tư có liên kết với ví điện tử sẽ được lưu trữ trên phần cứng của điện thoại di động và không bao giờ được truyền đi. Đây là cách làm tương đối bảo mật cho việc lưu trữ tiền mã hóa, nhưng vẫn có những cách tốt hơn để giữ nguồn quỹ của người dùng an toàn trên smartphone.

 

Hiện Opera Labs cũng hỗ trợ cả các loại tiền mã hóa cũng như các ứng dụng trên nền Ethereum. Phát ngôn viên của Opera cho biết, hiện công ty đang quan tâm đến việc mở rộng các tính năng mã hóa sang các mạng lưới blockchain khác, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

 

Những người thử nghiệm được phê duyệt có thể sẽ nhận được lời mời tham gia vào xây dựng trình duyệt Labs phiên bản desktop bất kỳ lúc nào. Những người dùng còn lại sẽ phải chờ thêm một thời gian.

510Vote
47Vote
310Vote
214Vote
18Vote
2.949
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, April 11, 2015
Microsoft đã khẳng định rằng một ngày nào đó công ty “chắc chắn có thể” có một hệ điều hành Windows nguồn mở.
Wednesday, April 8, 2015
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa.
Wednesday, March 25, 2015
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.
Monday, March 23, 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
Saturday, March 21, 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.
Tuesday, March 17, 2015
Một trong những tính năng quan trọng trong Windows 10 là cách Microsoft giải quyết vấn đề bảo mật, tài khoản người dùng và tùy chọn hội nhập.