Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

10 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12366)
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.

 

Yêu cầu cắt giảm sản lượng thêm 10% áp dụng đối với tất cả các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguồn tin của Nikkei cho biết tỷ lệ cắt giảm có thể khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất và cung ứng của Apple.

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng tổng sản lượng xuất xưởng của cả iPhone mới và iPhone cũ sẽ giảm 40 - 43 triệu chiếc, trong Q1/2019. Dự đoán trước đó là 47 - 48 triệu chiếc. Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, là do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

 

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone thành công nhất. Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2018.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.