Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

10 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12375)
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.

 

Yêu cầu cắt giảm sản lượng thêm 10% áp dụng đối với tất cả các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguồn tin của Nikkei cho biết tỷ lệ cắt giảm có thể khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất và cung ứng của Apple.

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng tổng sản lượng xuất xưởng của cả iPhone mới và iPhone cũ sẽ giảm 40 - 43 triệu chiếc, trong Q1/2019. Dự đoán trước đó là 47 - 48 triệu chiếc. Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, là do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

 

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone thành công nhất. Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2018.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài