Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

10 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12380)
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.

 

Yêu cầu cắt giảm sản lượng thêm 10% áp dụng đối với tất cả các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguồn tin của Nikkei cho biết tỷ lệ cắt giảm có thể khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất và cung ứng của Apple.

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng tổng sản lượng xuất xưởng của cả iPhone mới và iPhone cũ sẽ giảm 40 - 43 triệu chiếc, trong Q1/2019. Dự đoán trước đó là 47 - 48 triệu chiếc. Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, là do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

 

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone thành công nhất. Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2018.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.