Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

10 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12229)
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.

 

Yêu cầu cắt giảm sản lượng thêm 10% áp dụng đối với tất cả các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguồn tin của Nikkei cho biết tỷ lệ cắt giảm có thể khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất và cung ứng của Apple.

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng tổng sản lượng xuất xưởng của cả iPhone mới và iPhone cũ sẽ giảm 40 - 43 triệu chiếc, trong Q1/2019. Dự đoán trước đó là 47 - 48 triệu chiếc. Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, là do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

 

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone thành công nhất. Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2018.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.